Hiện nay, Sofa da đã trở thành một trong những đồ nội thất phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là những gia chủ muốn thể hiện sự giàu sang, sự sang trọng cho ngôi nhà. Nhưng trên thị trường luôn tràn ngập các ngoại hình, thương hiệu, khiến Bạn phải hoa mắt và đau đầu khi lựa chọn. Bạn không phân biệt được Sofa da thật và ghe sofa fake da? Bạn không biết làm cho thế nào để đánh giá được chất lượng của một dòng sofa? Nên chọn mua sofa đơn nhập khẩu hay sử dụng Sofa nội địa? Hãy để Nội thất Nhà Đẹp chia sẻ với Bạn một số kinh nghiệm khi chọn lựa và đánh giá chất lượng một bộ Sofa da.

Khi chọn mua Sofa da thì Bạn cần chú ý đến bộ khung gỗ sồi, vì khung gỗ thông là phần chịu chuyên chở trọng cho ghế, cũng là phần rất quan trọng: Hãy hỏi rõ người bán xem khung ghe sofa được làm từ loại gỗ nào, có phải gỗ thịt hay không, tuổi của gỗ là bao nhiêu? Tuy nhiên những thông tin này Các bạn rất khó kiểm chứng vì khung Sofa là phần Bạn không nhìn thấy. Việc hỏi những thông tin này là để xem người bán hàng trả lời như thế nào, qua đó Bạn cảm nhận và đánh giá về tính trung thực của người bán.
Kiểm tra độ nặng của ghế Sofa da, thường giả dụ ghe sofa được làm từ gỗ tốt như Bulo, Gụ, Long Não, Sồi, Thích, Dẻ Gai và trên 20 năm tuổi thì sẽ hơi nặng, khối lượng trung bình từ 50~80 kg/m dài. Kiểm tra độ chắc chắn của bộ Sofa bằng bí quyết nâng 1 góc phía mặt trước của Sofa lên 10~15cm, giả dụ chân đối diện của ghe sofa cũng nhấc lên khỏi mặt sàn, tức là khung gỗ thông đủ chắc và không bị oằn, cong vênh khi chịu lực. Hoặc hãy thử lay các cạnh ghế, nhấc một góc của ghế và lắc nhẹ, nếu cảm thấy nhẹ và lung lay, hãy bỏ qua.

Tương tự như phần khung gỗ sồi, phần đệm ngồi Quý Vị cũng không nhìn được thực tế chi tiết cấu trúc của phần này, tuy nhiên đừng vì thế mà ngại ngần không hỏi rõ nhân viên bán hàng. Hãy yêu cầu người bán trả lời các câu hỏi như: Kết cấu phần đệm ngồi và tựa lưng của bộ Sofa da này như thế nào? Dùng lò xo gì? phần đệm mút có mấy lớp? đệm có bị lép không? đệm và tựa lưng sử dụng bông hay lông vũ?

Hãy ngồi thử lên thiết bị, cảm nhận độ êm ái và độ đàn hồi của cả bộ ghe sofa. Thường Sofa da mà có cấu trúc phần đệm và lò xo tốt thì sẽ cho Quý Vị cảm giác êm ái và dễ chịu. Hãy ngồi thử tại rộng rãi sofa khác nhau để cảm nhận và so sánh. Anh chị hãy nhớ đừng bao giờ lựa chọn một bộ ghế sofa chỉ đẹp về hình thức mà đặc tính và công năng lại kém, Quý Vị sẽ thấy hối nhớ tiếc mỗi khi ngồi lên nó. sofa nỉ mà nệm ngồi bị cứng, không thỏa mái sẽ luôn khiến cho Bạn chán nản và khó chịu. Một bàn ghế sofa da hoàn hảo là sự hòa quyện giữa vẻ đẹp, độ bền và có giá trị dùng cao, với lại cảm giác dễ chịu, thư giãn cho gia đình.