Nâng mũi bằng chỉ được bao lâu thế ạ? Em nghe nói phương pháp nâng mũi này không phẫu thuật nên muốn tìm hiểu trước ưu và nhược điểm của chúng. (bạn Hà Linh, 22 tuổi)

Thân chào bạn Hà Linh,

Cám ơn bạn gửi câu hỏi cần tư vấn về chuyên mục giải đáp thắc mắc của Thẩm mỹ viện Ngô Mộng Hùng qua hộp thư cskh.ngomonghung@gmail.com của chúng tôi nhé. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.Nâng mũi bằng chỉ là một công nghệ nâng mũi mới nổi trong những năm gần đây tại các thẩm mỹ viện ở Việt Nam. Khi nâng mũi bằng công nghệ này, bác sĩ sẽ luồn những sợi chỉ dọc sống mũi và 2 bên mũi để nâng mũi lên một cách từ từ mà không cần phải đặt sụn định hình nhân tạo như các phương pháp nâng mũi phẫu thuật khác.

Nguyên tắc nâng mũi bằng chỉ dựa trên nguyên lý của phương pháp nâng cơ da mặt, xóa nhăn bằng chỉ sinh học. Các sợi chỉ sinh học sẽ tiết ra collagen ở mức độ cao để làm đẹp và nâng cơ vùng mũi, qua đó hỗ trợ đẩy mũi lên cao hơn.

Xem thêm >>> Nâng mũi ở đâu đẹp và an toàn


Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi bằng chỉ – tuy nhiên thì độ cao này sẽ dần thấp xuống khi chỉ tự tiêu một cách từ từ

Tuy nhiên, mũi cao hay thấp phụ thuộc vào cấu trúc và độ cao của phần xương và sụn mũi. Trong khi đó những sợi chỉ mỏng manh như sợi tóc được cấy vào vùng mũi chỉ cho hiệu quả lên phần da mũi bên ngoài nên hiệu quả nâng mũi không đáng là bao.Thêm vào đó, vì đây là chỉ sinh học nên chúng sẽ tự tiêu dần dần trong vòng 6 – 12 tháng này, nếu sử dụng chỉ vàng thì thời gian sẽ lâu hơn nhưng kết quả nâng mũi cũng không cao được bao nhiêu.

Khi chỉ nâng mũi tiêu hết thì mũi cũng bị thấp xuống và phải nâng mũi bằng chỉ trở lại. Thời gian duy trì còn tùy thuộc vào cơ địa từng thuộc vào cơ địa từng người nhưng hầu hết là khá ngắn.

Nâng mũi phương pháp thì duy trì lâu dài


Theo các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ thẩm mỹ hàng đầu đánh giá – phương pháp nâng mũi bọc sụn , phẫu thuật đặt sụn định hình kết hợp với sụn tự thân đang là phương pháp cho dáng mũi đẹp và duy trì lâu dài nhất hiện nay.

Phương pháp này dựa trên nguyên lý nâng mũi cao do xương và sụn mũi – sụn định hình sẽ được lắp cố định vào xương mũi bẩm sinh để nâng sóng mũi một cách tự nhiên. Sụn tự thân được bọc lấy đầu mũi để tránh bóng đỏ vùng đầu mũi và sụn vách ngăn được dựng lại để chỉnh hình đầu mũi cao thon gọn cũng như lỗ mũi hạt chanh quyến rũ.

Nguồn: Nâng mũi bằng chỉ được bao lâu