Van điện từ là sản phẩm được Tìm hiểu cao về mặt bề ngoài,sản phẩm van dien tu với thể được sử dụng trong rộng rãi vận dụng, trong những hệ thống nhiều và độc đáo. Tổng quan về hoạt động các loại van solenoid như sau:

1 van solenoid là 1 đồ vật hoạt động bằng điện trong khoảng. Nó được sử dụng để kiểm soát loại chảy của chất lỏng hay khí trong một chế độ hăng hái và chủ động theo ý muốn người điều khiển, hoàn toàn đóng hoặc mở cửa hoàn toàn. Van thường được tiêu dùng để thay thế 1 van điều hướng hoặc muốn điều khiển từ xa. Vì cơ chế hoạt động mở và đóng cửa 1 lỗ trong cấu tạo van cho phép hoặc ngăn chặn loại chảy qua những van. Lỗ mở hoặc đóng lại bằng cách tiêu dùng một pit tông được nâng lên hoặc hạ xuống trong một ống piston được điều khiển bởi những cuộn dây .


Dưới cộng của pit tông có chứa 1 cơ cấu thừa hành cân xứng, sử dụng để đóng cửa van của van điện trong khoảng, ngăn chặn dòng chảy qua những van.


Cấu tạo van điện từ 24v bao gồm một cuộn dây, pit tông, và thân van. Trong 1 van thường đóng, 1 lò xo đẩy pit tông về và giữ pit tông đóng lại van, ngăn chặn chiếc chảy qua những van. khi các cuộn dây được cấp mẫu điện, trong khoảng trường được sản sinh ra, làm pit tông hoạt động và cho phép loại khí nén đi qua các van. khi van đang trong trạng thái thường mở, khi cuộn dây không được cấp chiếc điện nữa, piston về lại vị trí cũ,van đóng,ngưng ko cho dòng khí chạy qua.


Trên đây là tổng quan về hoạt động của van điện trong khoảng solenoid.