Cụ thể, theo phản ánh của một thành viên mang tên là Miseryme trên 1 diễn đàn công nghệ cho biết, trong ngày 7/11 anh đã đến những shop của toàn cầu Di Động và Viettel Store ở TP.HCM để tìm iPhone 6s xịn nhưng "khui 5 cây, cây nào cũng bị lỗi hở sáng! không phải ở bên trên thì ở bên dưới" . thông tin "máy nào cũng bị hở sáng" chưa được kiểm chứng nhưng đại diện 1 nhà sản xuất tại Việt Nam đã công nhận sở hữu phóng viên VnReview đúng là sở hữu 1 số máy iPhone 6s bị hở sáng.

đàm luận mang anh Phong, gánh vác kỹ thuật bên thế giới Di Động tại TP.HCM cho hay, theo Thống kê của hàng ngũ khoa học thì "trong khoảng hai.000-3.000 máy bán ra của thế giới Di Động trong 2-3 ngày qua thì chỉ có tầm 10 máy bị lỗi và nằm rải rác ở các hệ thống cửa hàng trên toàn quốc và quy tụ phần lớn ở bản 6s, chỉ với một đôi trường hợp 6s Plus dính lỗi, tỷ lệ này nằm trong sai số cho phép của Apple và hoàn toàn bình thường". giá thay màn hình iphone 6s, 6s plus bởi thế anh tỏ ra ngạc nhiên trước thông báo "khui 5 máy ra thì cả 5 máy đều bị lỗi" và khẳng định ko có chuyện đó xảy ra ở hệ thống thế giới Di Động.

địa chỉ với anh Nam Long ở mảng truyền thông bên FPT shop tại TP.HCM thì được biết, hiện trong số hơn 3.000 máy bán ra trong 3 ngày đầu mở bán tại hệ thống này đều ko phải ghi nhận trường hợp nào bị lỗi hở sáng màn hình. Anh cũng bổ sung nếu trong trường hợp các bạn khui máy ra và phát hiện bị hở sáng hoặc lỗi nào đó thì sẽ được đổi ngay máy mới. Lưu ý những số liệu về số máy bán ra trong khoảng các công ty như FPT shop hay toàn cầu Di Động đưa ra trong bài đều do các tổ chức này cung cấp.

Còn anh Nguyễn Lạc Huy đại diện hệ thống CellPhone S tại TP.HCM cho biết, hiện trong số những máy mà bên shop này bán ra vẫn chưa phát hiện trường hợp nào bị lỗi hở sáng như các đề đạt trên diễn đàn. Chung Tìm hiểu trên, đại diện của hệ thống bán buôn hàng hiệu Mai Nguyên Luxury Mobile và Viễn Thông A đều cho biết, Thống kê cho thấy trong số những máy bán ra những ngày đầu chưa gặp trường hợp nào bị lỗi hở sáng.

trong khi ấy, một đại diện giấu tên của hệ thống PhonGee chuyên về iPhone xách tay tại TP.HCM cho biết, những máy iPhone 6s/6s Plus bán ra của hệ thống này chưa gặp phải lỗi hở sáng nào, chỉ với lỗi máy khá nóng khi sử dụng và tỷ lệ này lên đến 30% lượng máy bán ra trong những ngày đầu, đáng nuối tiếc là lỗi này không nằm trong chính sách bảo hành sản phẩm của Apple nên sẽ không được lợi chính sách đổi trả và shop chỉ có thể gợi ý người mua về rủi ro này trước lúc đặt tậu.


Phóng viên VnReview cũng đã tiến hành 1 dò hỏi nhanh trên mạng nước ngoài về lỗi hở sáng của iPhone 6s/ 6s Plus, trong ấy sở hữu cả trang cộng đồng hỗ trợ của Apple. Kết quả là chỉ có 1-2 trường hợp các bạn Báo cáo iPhone 6s bị hở sáng đề cập diễn ra từ iPhone 6s được bán ra cách đây hơn 2 tháng. mặc dầu như vị đảm đương kỹ thuật của toàn cầu Di Động kể là thông thường, nằm trong sai số cho phép của Apple nhưng vẫn là nhiều hơn so có phản ảnh chung trên toàn cầu, chưa kể lượng máy nhập về trong kho mà những nhà bán sỉ này chưa bán ra.

cách rà soát lỗi màn hình iPhone hở sáng

Theo hướng dẫn từ trang web chính thức của Viettel Store, khi mở 1 bức ảnh với màu tối hay một website sở hữu nền tối, ví như những cạnh tiếp giáp với màn hình iPhone của bạn vẫn phát ra các vùng sáng loang lổ, không đều nhau, thì sở hữu tức là chiếc iPhone của bạn đã bị dính lỗi hở sáng màn hình. Để kiểm tra lỗi hở sáng trên iPhone nhanh nhất, bạn sở hữu thể thực hiện theo các bước sau:

Bước một: Đẩy độ sáng màn hình iPhone lên cao nhất.

Bước hai: Mở một tấm hình sở hữu nền tối, phải chăng nhất là ảnh với hoàn toàn màu đen.

Bước 3: Quan sát phần viền màn hình, giả dụ iPhone của bạn bị lỗi hở sáng thì sẽ sở hữu đặc điểm nhận diện sau: Máy sẽ xuất hiện các quầng sáng (sáng hơn những phần khác) phát ra từ cạnh viền màn hình. những quầng sáng này mang thể phổ biến hay ít, sáng rõ hay sáng mờ thuộc cấp vào tình trạng lỗi của iPhone.

Nhìn chung, ví như trông thấy rõ lỗi này trong điều kiện thông thường thì bạn nên đổi máy. Còn giả dụ khó trông thấy hay chỉ trông thấy trong môi trường rất đặc thù thì nên "sống chung có lũ", vì hiện tại tỷ lệ máy mắc lỗi này khá cao. bên cạnh đó, ví như là máy mới tìm thì bạn nên buộc phải được đổi máy, và nhớ kiểm tra kĩ trước khi lấy máy.