Chào bác sĩ! Em vừa đi phẫu thuật nâng mũi về nhưng em lại không biết sau nâng mũi nên kiêng ăn gì cũng như nâng mũi kiêng ăn trong bao lâu. Mong bác sĩ tư vấn cho em về vấn đề này với ạ? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Anh Thy, Đồng Nai).

Anh Thy thân mến!


Lời đầu tiên, Thẩm mỹ viện bác sĩ Ngô Mộng Hùng xin gửi lời cảm ơn tới bạn vì đã quan tâm và tin tưởng gửi những thắc mắc của mình đến cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Anh Thy đang thắc mắc sau nâng mũi nên kiêng ăn gì cũng như nâng mũi kiêng ăn trong bao lâu? Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Xem thêm: Phương pháp nâng mũi bọc sụn đẹp tự nhiên.Sau phẫu thuật nâng mũi nên kiêng ăn gì?


Phẫu thuật nâng mũi nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp cho bạn có một chiếc mũi với dáng mũi cao thon, đẹp tự nhiên và hoàn hảo như ý muốn. Tuy nhiên, để giúp cho mình có một chiếc mũi như ý thì cùng với chế độ chăm sóc mũi và uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì sau phẫu thuật nâng mũi an toàn bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý bằng cách kiêng ăn những thực phẩm sau:

  • Đầu tiên là rau muống: Đây là loại rau được dùng khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, sau nâng mũi bạn cần kiêng ăn loại rau này bởi đây là loại rau làm đầy vết thương một cách nhanh chóng và có phần thoái quá. Vì vậy, nếu ăn rau muống khi có vết thương hở trên người thì có thể gây nên sẹo lồi cho vết thương của bạn.
  • Thứ hai là thịt gà và thịt bò: Mặc dù đây là những loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng trong thời gian sau nâng mũi khi vết thương chưa lành thì bạn nên kiêng ăn những loại thịt này bởi thịt gà sẽ làm cho vết thương sau nâng mũi của bạn lâu lành hơn bình thường còn thịt bò thì sẽ làm vết thương có màu sậm đi và khi chúng lành rất dễ để lại sẹo thâm.
  • Thứ ba là các loại hải sản: Hải sản là thực phẩm chứa nhiều các chất đạm rất tốt cho cơ thể tuy nhiên sau nâng mũi thì bạn nên kiêng ăn các loại hải sản một thời gian bởi chúng rất dễ làm vết thương của bạn ngứa ngáy, khó chịu.
  • Cuối cùng là đồ nếp: Đồ nếp là thực phẩm có tính nóng rất cao, vì vậy mà sau nâng mũi bạn nếu bạn ăn đồ nếp thì sẽ làm vết thương lâu lành hơn bình thường. Đồng thời, tính nóng từ đồ nếp còn có thể làm vết thương bạn bị sưng lâu hơn và dễ gây viêm nhiễm, lở loét nên khi vết thương sau nâng mũi chưa lành và chưa ổn định thì bạn nên kiêng đồ nếp.

Sau phẫu thuật nâng mũi kiêng ăn trong bao lâu?

Rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản hay đồ nếp là những thực phẩm mà bạn nên kiêng ăn sau phẫu thuật nâng mũi còn vấn đề sau phẫu thuật nâng mũi kiêng ăn trong bao lâu thì còn tùy thuộc vào tốc độ hồi phục vết thương của cơ thể bạn nhưng nhìn chung thì bạn nên kiêng ăn những thực phẩm trên ít nhất là 2 tuần và tốt nhất là bạn nên kiêng ăn trong vòng khoảng 3 tuần đến 1 tháng sau nâng mũi là tốt nhất bạn nhé.

Nguồn: Nâng mũi kiêng ăn trong bao lâu