Game Counter Strike là một trong những game bắn súng nổi tiếc từ xa xưa tới tận bây giờ, là một game được nhiều game thủ trên thế giới lựa chọn trong thời kì đỉnh cao của game. Thời gian vừa qua có nhiều nhà phát triển đã phát hành phiên bản Counter Strike cho điện thoại tuy nhiên tai zing mp3 mien phi chúng chỉ là bản game giả lập được rút gọn đi rất nhiều không phải bản game Counter Strike nguyên bản

Chúng tôi đã thấy rất nhiều tựa game cổ điển đình đám được chuyển thể lên các nền tảng khác nhau "không chính thức", nhất là trên các thiết bị di động nhỏ gọn. Mới đây, một game thủ có tên Alibek Omarov đã hé lộ đến cộng đồng game thủ thế giới về việc đã thực hiện thành công việc đưa phiên bản Counter Strike 1.6 lên các thiết bị di động và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android.

Thông qua video được chính tác giả chia sẻ, chúng ta có thể Alibek Omarov đã phải thiết kế thêm hệ thống phím ảo hiển thị ngay trên màn hình để điều khiển. Hệ thống này bao gồm đầy đủ các thao tác cần thiết như ngắm, bắn, nhảy, nạp đạn... thậm chí cả hệ thống trò chuyện (chat) cũng được tích hợp một cách tai tubemate cho android. Trên thực tế thì giao diện có phần giống với những sản phẩm FPS trên di động hiện nay.