Chào bác sĩ! Gần đây em có tìm hiểu và được biết hiện nay đang có phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ rất đơn giản nên em đang tính đi thực hiện. Không biết phương pháp này được tiến hành như thế nào? Có hiệu quả thẩm mỹ cao không và giá cả là bao nhiêu tiền bác sĩ nhỉ? (Tố Nga, TP. Hồ Chí Minh).

Tố Nga thân mến!


Thẩm mỹ viện bác sĩ Ngô Mộng Hùng rất cảm ơn bạn vì đã quan tâm và tin tưởng gửi những thắc mắc của mình đến cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Tố Nga đang thắc mắc nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ được tiến hành như thế nào? Có hiệu quả thẩm mỹ cao không và giá cả là bao nhiêu tiền? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ là phương pháp nâng mũi an toàn sử dụng các loại chỉ hoặc bó sợi collagen để đưa vào mũi nhằm khác phục những khuyết điểm không quá phức tạp ở mũi để đưa đến cho bạn một chiếc mũi với dáng mũi cao thon, thanh tú, đẹp tự nhiên như ý.Để nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ là phương pháp nâng mũi đơn giản, được các bác sĩ thẩm mỹ thực hiện theo quy trình gồm 4 bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn cùng bác sĩ để biết những thông tin cơ bản về phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ cũng như xác định mũi của bạn có phù hợp với phương pháp nâng mũi này không.
  • Bước 2: Gây tê trước khi nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ để giúp bạn có một tâm lý thoải mái nhất trong ca nâng mũi.
  • Bước 3: Bác sĩ tiến hành đưa chỉ vào mũi cho bạn bằng những dụng cụ và thiết bị chuyên dụng.
  • Bước 4: Kết thúc quy trình nâng mũi không phẫu thuật bằng chi và nghỉ ngơi ít phút trước khi ra về.Nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ mang lại hiệu quả nâng mũi khá cao. Tuy nhiên, phương pháp nâng mũi này cũng còn tồn tại khá nhiều khuyết điểm mà bạn cần phải biết trước khi thực hiện như:

  • Nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ có hiệu quả thẩm mỹ ngắn. Thường thì 1 ca nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ chỉ duy trì được khoảng từ 6 đến 7 tháng là chỉ sẽ tự tiêu và nếu muốn duy trì bạn phải nâng lại.
  • Nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ không áp dụng được với đa dạng các đối tượng “mũi” mà phương pháp này chỉ áp dụng được với những trường hợp mũi đơn giản như mũi thấp, mũi tẹt, mũi có khuyết điểm nhẹ còn những trường hợp mũi như mũi hếch, mũi gồ, mũi ngắn thì không khắc phục được.
  • Nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ thường có nguy cơ nhiễm trùng, dị ứng, viêm nhiễm cho mũi rất cao.

Vì vậy, để giúp cho mình có một chiếc mũi đẹp nhất thì thay vì áp dụng nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ thì bạn nên áp dụng các phương pháp nâng mũi phẫu thuật như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S line bởi các phương pháp nâng mũi phẫu thuật rất an toàn, không biến chứng, áp dụng được với hầu hết các đối tượng “mũi” và quan trọng là hiệu quả thẩm mỹ duy trì dài lâu.