Cách ăn Trái óc chó đúng cách nhất
Chúng ta đều biết Trái óc chó là một loại Quả rất bổ ích và có rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích trong rất nhiều bài báo đều có ghi rõ tác dụng của laoji Hạt này nhưng không phải ai cũng biết cách ăn và sử dụng sao cho hợp lý để có hiệu Quả tốt nhất
Hầu hết các loại óc chó bán ra trên thị trường đều đã được đóng gói và sấy khô Chính vì lẽ đó thường có một lớp màng rất cứng và khi ăn ta phải dùng kìm để tách bỏ vỏ ra rồi ăn cái nhân ở giữa bỏ bỏ đi lớp ngăn mỏng ở giữa Trái .nếu muốn ăn ngon hơn bạn hãy cho vào lò vi song hâm nóng lại một chút thì khi ăn sẽ có vị bùi ngon hơn
Ngoài cách ăn liền, các bạn có khả năng ăn bằng nhiều cách chế biến khác như Ép dầu, làm bánh, làm nhận kẹo, kem, socola, uống với sữa tươi, rối say nghiền các kiểu…..
Quả óc chó có thể được bảo quản lên tới 1 năm để sử dụng, nhưng trong thời gian từ 1 tháng đến 3 tháng là thời gian ngon và thơm nhất, các bạn nên sử dụng nó trong thời điểm này.
Với một số cách ăn khác cho Trái óc chó thêm ngon hơn
– Một mẹo để ăn Trái óc chó nếu luc đó bạn không có búa để đập vỡ lớp màng cứng của Quả thì bạn hãy lấy cái tuốc lơ hay một vật dài cứng chọc vào lớp giũa Quả rồi xoáy một vòng quanh thì Trái óc chó sẽ tự động tách ra
– Cho Hạt óc chó vào hấp lửa to trong vòng 4 phút, lấy ra cho vào nước lạnh ngâm 3 phút, sau đó lại vớt ra, đập vỡ từng Hạt, như vậy ta có khả năng lấy được những nhân Hạt Quả hoàn chỉnh


, chúng ta ăn phần nhần và bỏ phần vỏ, và có khả năng chế biến theo nhiều cách khác nhau. Có 1 chế độ ăn hợp lý đúng cách, Quả óc chó chất lượng sẽ mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe của bạn.
1. Lên ăn số lượng qua róc chó là bao nhiêu cho vừa?
Tuy nhiên không có một con số cụ thể nào khuyên chúng ta lên ăn bao nhiêu Trái trong một ngày hay một tuần. Trái óc chó thực tế được xem như một món ăn vặt, một loại thực phẩm để chế biến món ăn hay được xem là hàm lượng quan trọng của một chiếc bánh. Mọi người thường ăn theo ý thích, không hạn chế về số lượng. Tuy nhiên, một số nhà khoa học thì cho rằng, một ngày chỉ nên ăn tầm 8 Trái óc chó là tốt nhất.
2.Cách để loại bỏ lớp bao bọc cứng của Trái óc chó
Oc chó là loại Hạt có vỏ rất cứng và dầy. Biết được điều đó nên để đáp ứng nhu cầu tách vỏ Quả óc chó trên thị trường có dụng cụ chuyên dụng là kìm tách vỏ Trái óc chó. sử dụng kìm chuyên dụng để tách vỏ Trái óc chó bằng cáh lấy kìm dặt vào chỗ giữa vỏ. Sau đó bóp nhẹ thì vỏ Trái óc chó sẽ vỡ ra mà không bị nát. Hoặc với loại kìm đặc biệt, như hình sau bạn chỉ cần cho Trái óc chó vào và kẹp.
Bạn cũng có thể thay thế kìm bằng các dụng cụ khác như dao nhọn, tuốc nơ vít hoặc các vật tương tự như. Đặt đầu nhọn vào phần đầu (cuống) Quả óc chó, sau đó tách ra một cách dễ dàng.
Sau khi lấy được phần nhân bên trong Quả óc chó, việc bạn cần làm là….sử dụng. Tiếp theo, mình sẽ giới thiệu một số hướng dẫn sử dụng Quả óc chó nhé!
3. Một số cách sủ dụng Hạt óc chó đúng cách
Có rất nhiều cách sử dụng Quả óc chó, đơn giản có, phức tạp có. Hãy chọn cách phù hợp cho mình nhé. Và để tránh nhàm chán bạn cũng nên thay đổi cách dùng để cảm giác được ngon miệng hơn.