Trong thiết kế hiên đại con người muốn đơn giản hóa mọi thứ và giúp thiên nhiên gần với chúng ta hơn bao giờ hết, trong đó khu vườn sẽ đống vai trò như một bộ lọc không khi cho cả gia đình, với những mảng xanh và giúp con người có thể thư giãn với cây cỏ hoa lá. Sau một ngày lam việc mệt mỏi. Đó cũng là lí do mà dự án sân bay nha trang đang áp dụng vào chính những hạng mục của mình.
Trong đó một nguyên tắc để bố trí sân vườn đep và sang được các nhà làm vườn khuyên nên quan tâm vào các yếu tố, trong đó màu sắc là yếu tố quan tâm hàng đầu. thông qua sự kết hợp hoa lá cây cỏ, nhưng cần quan tâm với tỷ lệ, và tổng thể của cả khuông viên đất nền sân bay nha trang. Nếu bạn nắm vững những nguyên tắc cơ bản nhất, bạn cũng có thể tự mình thiết kế cho mình một khu vườn đẹp và đẳng cấp nhất. Nhưng quan trọng hơn vẫn là khu vườn của bạn có diện tích như thế nào.Các nhà thiết kế sân vườn chuyên nghiệp luôn đề ra hướng hình học, để kết hợp chúng lại với nhau. Nếu để ý từ trên cao, những sân vườn đẹp luôn tuân thủ đúng thứ tự , phân bố của các loại cây cỏ hoa lá và màu sắc. nó có thể là hình tròn, hình tam giác, hoặc cũng có thể trong đó khoảng cách giữa các loại cây cỏ hoa lá cần bố trí một cách chính xác, Nhưng trong xu hướng thiết kế hiện đại các đường cong được áp dụng vào dat nen san bay nha trang những khu vườn và uốn lượn như những dòng chảy. Nhưng để đáp ứng được các tiêu chuẩn trên người làm vườn cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản nhất, như tạo cho mình những điểm nhấn, trình tự và quy mô.
Nên quan tâm đến điểm nhấn, tạo một điểm chú ý đặc biệt cho khu vườn của bạn, nhu đài phun nước nhỏ, hoặc tượng thiếu nữ bán nude hoặc những viên đá với hình thù và màu sắc quái lạ hay đơn giản là những góc cây bon sai mà bạn đang sưu tầm, tất cả hòa trộn với nhau tạo thành một diểm nhấn vô cùng sống động trong việc thiết kế khu vườn ưng ý.Quy mô trong vườn, khác biệt so với quy mô tổng thể của khu vườn như đã nói, đề cập đến sự hài hòa của khu vườn. Vì vậy, quy mô là có liên quan với các mối quan hệ giữa kích thước của một đối tượng với kích thước của các đối tượng khác trong cùng một thành phần