Theo thống kê, trên thế giới mỗi ngày có tới 1000 người mắc bệnh xã hội. Đáng kể trong số đó là bệnh tim la. Các triệu chứng, hệ lụy về sức khỏe của bệnh gây ra mang tính ảnh hưởng rộng lớn và lâu dài không chỉ với người bệnh mà còn ở khuôn khổ rộng lớn hơn như gia đình, tầng lớp. Hiểu đúng và đủ về các con đường gây ra bệnh là cách tốt nhất giúp nam giới có thể ngăn ngừa và nói không với loại bệnh lý tầng lớp này.
dục tình không an toàn
Là 1 bệnh thuộc nhóm các bệnh tầng lớp mang tính phổ biến rộng lớn và nằm trong kiến thức hiểu biết viêm tuyến tiền liệt có chữa được không căn bản nên số nam giới có những câu hỏi như bệnh tim la là gì, bệnh giang mai lây qua đường nào chỉ nằm trong thiểu số nam giới còn lại hoặc câu hỏi này chỉ mang thuộc tính hoàn thiện thêm tri thức của các đấng mày râu. Bởi giống như nhiều các bệnh xã hội khác, con đường lây truyền hàng đầu của bệnh giang mai cũng là dục tình không an toàn.
Bệnh tim la lây qua đường nào?
Quan hệ không an toàn là cách nhanh nhất, phổ thông nhất gây bệnh giang mai
Điều này đã được chứng minh qua tỉ lệ tới 90% người bệnh giang mai mắc bệnh do lây dục tình. Các phương thức quan hệ có thể không giống nhau nhưng đều chung 1 cơ chế sinh bệnh. Đó là khi da và lớp niêm mạc ở bộ phận sinh dục rất mỏng, các huyết mạch nhiều, khi giao phối thì thể sung huyết đạt cực đỉnh, cọ xát có thể gây ra thương tổn nhẹ, tạo thành điều kiện thuận tiện cho vi khuẩn giang mai thâm nhập vào thân.
lây nhiễm qua đường máu
Ngoài các nguyên nhân mang tính chủ quan của người bệnh như dục tình lộn xộn, tình dục không an toàn thì lây truyền chảy máu ở hậu môn khi đi vệ sinh qua đường máu là con đường lây bệnh tim la vẫn còn số đông người không biết. Bởi bên cạnh những người có sự chủ động tìm hiểu thông báo tường tận với câu hỏi bệnh giang mai lây qua đường nào thì lại có không ít người mặc định bệnh giang mai chỉ có thể lây qua đường dục tình không an toàn. Nhận thức này, theo các chuyên gia bệnh từng lớp là sai lầm. Lý do là vi khuẩn tim la có thể tiềm ẩn trong mạch máu của người bệnh một thời kì. Nếu trong quá trình truyền máu, bản thân người bệnh không biết mình mắc bệnh hay nhân viên y tế không thực hành xét nghiệm máu một cách cẩn trọng, dẫn đến việc truyền máu người bệnh giang mai đến người khác, tất yếu sẽ gây ra bệnh tim la cho người nhận máu.
Lây qua đường sản xuất
Bệnh giang mai lây qua đường nào?
trẻ con măc bệnh tim la do di truyền
Như đã khẳng định, tim la là bệnh lý có khả năng ảnh hưởng không chỉ với bản thân người bệnh mà tính di truyền, lây truyền theo đường sản xuất còn là điều đe dọa với mỗi người bệnh. Tùy theo chừng độ bệnh mà khả năng đe dọa sức khỏe sinh sản sẽ khác nhau. Tuy nhiên, với những trường hợp nam giới mắc bệnh mà vẫn có khả năng sản xuất, thì đứa con sinh ra sẽ dễ dàng lây nhiễm bẩm sinh bệnh tim la từ người cha.
Các con đường truyền nhiễm khác
dùng chung các vật dụng của người mắc bệnh tim la như : áo quần, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… có thể gây lây bệnh cho người bình thường. Bởi khi đã được Sử dụng bởi người mắc bệnh giang mai, xoắn khuẩn giang mai sẽ tồn tại, ngụ ở đó và sẵn sàng thâm nhập, gây bệnh cho người không may mắn tiếp xúc với nó.
Hiểu biết để phòng tránh, ngăn ngừa ngứa quanh hậu môn là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, khi không may mắn mắc phải bệnh lý này, thì những mối băn khoăn, chất vấn bản thân như bệnh giang mai lây qua đường nào điều không nên. Điều bạn cần thực hiện lúc này là thăm khám và điều trị với chuyên gia bệnh xã hội kịp thời, tránh phải đối mặt với những biến chứng khôn lường xảy ra.