Những tín hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh không quá rõ nét, đôi khi chứng bệnh phát triển đến giai đoạn viêm tai giữa chảy mủ các mẹ mới phát hiện ra. Do vậy, rất là nhiều trường hợp vì phụ huynh quá xao nhãng dẫn tới hậu quả nặng nề cho trẻ sơ sinh về sức khỏe và tinh thần.
Tìm hiểu thêm bệnh viêm tai giữa có nguy hiểm không

Cẩn thận bệnh điếc khi có dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
Những dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh không quá rõ nét, thỉnh thoảng tình trạng tiến triển đến giai đoạn viêm tai giữa chảy mủ các mẹ mới phát hiện ra. Thành ra, rất nhiều trường hợp vì phụ huynh quá xao nhãng dẫn tới hậu quả nặng nề cho trẻ sơ sinh về sức khỏe và tinh thần. Tiêu biểu phải đề cập đến chính là bệnh điếc.
Như chúng ta đã biết, viêm tai giữa ở trẻ bình thường có thể gây ra tình trạng ù tai, suy giảm thính lực tạm thời hoặc suy giảm vĩnh viễn nếu không được xử lý đúng phương pháp.
Nhưng hiểm nguy hơn, ví như chứng bệnh trở nên viêm tai giữa có mủ thì mức độ tai hại tăng lên gấp bội phần. Bởi khi mủ không được giải phóng ra ngoài, nó sẽ là nguyên do dẫn tới chứng bệnh thủng màng tai. Nó làm cho giảm bớt các biểu hiên chứng bệnh viêm tai giữa nhưng lại làm thính lực của người mang bệnh suy giảm nghiêm trọng. Lâu dần dẫn đến bệnh điếc.
Cẩn trọng khi có dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
Xem thêm viêm tai giữa ở trẻ em

Đối với trẻ sơ sinh, hiện trạng này vô cùng nguy hiểm bởi hai lý do:
- Việc phát hiện tình trạng ở trẻ sơ sinh vốn đã khó. Lúc bị thủng màng tai lại càng khó nhận mặt hơn. Chính vì vậy, rất khó để xử lý và trả lại thính lực như cũ cho trẻ.
- Mất thính lực khi còn quá nhỏ là lý do làm cho trẻ không phát triển được tiếng nói do ko tiếp nhận được âm thanh trong khoảng bên ngoài truyền tới tai. Nguy cơ trẻ bị câm, bị điếc lúc mắc phải căn bệnh này tương đối cao.
Không chỉ có thế, ngoài bệnh chứng điếc ra, trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa phải đối mặt với những biến chứng khác như biến chứng nội sọ, biến chứng tại xương thái dương…
Do đó, những mẹ cần phải thật sự thận trọng khi có những dấu hiệu căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh, điển hình là: trẻ đau nhức tai, đau tăng lúc nghiêng về bên tai bệnh, quấy khóc, khó chịu, mệt mỏi, sốt…
Trong trường hợp này hãy mau chóng tới cơ sở y tế để giải quyết căn bệnh càng sớm càng tốt.
Cách thức điều trị chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
Để triệt tiêu tận gốc các tín hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh nhắc trên cũng như chứng bệnh viêm tai giữa, những bác sỹ phòng khám tai mũi họng Nhân Ái sử dụng cách thức giải phẫu tạo hình màng tai.
Xem thêm triệu chứng thủng màng nhĩ

Ngoài việc triệt tiêu ổ bệnh thông qua của kính hiển vi Leica, cách này khá linh hoạt với trẻ sơ sinh khi dùng hệ thống động lực tai mũi họng giúp thông tắc vòi nhĩ – nguồn gốc hàng đầu gây viêm tai giữa ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, còn sử dụng hài hòa liệu pháp đông tây y để điều tiết thuốc và kích thích huyệt vị, tăng khả năng hấp thụ thuốc tới tế bào bị tổn thương. Vì thế, khả năng bình phục cao hơn và an toàn hơn rất nhiều so với trước đây. Các chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng đánh giá đây là cách thức tối ưu nhất trong điều trị bệnh lý này.