Các triệu chứng viêm xoang mũi thường liên tiếp diễn ra hết đợt này đến đợt khác làm tác động không ít tới cuộc sống hàng ngày của bạn? Bạn đang ko biết làm gì để đối phó với nó? Vậy thì hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để chúng ko làm phiền bạn nữa nhé!
Tìm hiểu thêm trieu chung viem xoang

Triệu chứng viêm xoang mũi thường gặp
Viêm xoang thường có những biểu hiện như đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi và điếc mũi. Lúc ở mức nhẹ, bệnh rất khó phát hiện vì những triệu chứng thường đơn lẻ, ko rõ nét.
Có 1 triệu chứng viêm xoang mũi dễ nhận diện nhất là xuất hiện tình trạng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí bị viêm mà dịch nhày có thể chảy ra phía trước mũi hoặc xuống họng.
Khi bị chảy dịch người có bệnh luôn phải sụt sịt, ở mũi hoặc có cảm giác lờ đờ ở cổ họng và luôn muốn khạc nhổ. Tùy theo tình hình phát triển của căn bệnh mà dịch sẽ có màu trắng, đục, vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khẳn.
Ngoài các dấu hiệu trên, các bạn có thể nhận mặt viêm xoang qua một vài điểm như: đau đầu; sốt nhẹ hoặc sốt cao; chóng mặt, choáng váng giả dụ nghiêng về phía trước; xung quanh mắt đau nhức theo từng cơn, lúc người có bệnh hắt xì hơi mạnh có cả tia máu; mờ mắt do viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu.
Xông hơi có thể chữa khỏi các trieu chung viem xoang mui
Xem thêm chua viem amidan

Đừng để những triệu chứng viêm xoang mũi làm phiền bạn!
Việc điều trị viêm xoang mũi còn tùy theo giai đoạng, theo các tổn thương của niêm mạc mũi cũng như dựa trên căn nguyên dẫn đến bệnh lý. Viêm xoang có thể được điều trị bằng cách thức Đông tây y hoặc Tây y.
chữa trị bằng Tây y
Bây giờ trên thị trường có khá là nhiều loại thuốc chữa trị viêm xoang mũi và viêm mũi dị ứng. Vậy nhưng, bệnh nhân cần lựa chọn thuốc trị cần xem xét theo hướng dẫn của thầy thuốc.
Xem thêm viem xoang tran

Giải quyết bệnh lý bằng cách dân gian
Trong dân gian ta có thể chữa hiện tượng viêm xoang bằng một số biện pháp sau:
- Tìm 1 ít lá xông trong đấy có bạc hà đem về nấu, người bệnh có thể tiêu dùng nước này xông cả người hoặc múc ra một bát to xông tỏa hơi. Việc duy nhất cần thực hiện là hít hơi nóng bốc lên hoặc đầu phủ một khăn tắm to.
- Những chuyên gia bệnh viện tai mũi họng hà nội khuyên người bệnh viêm xoang nên rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý loại 0,9% – đây là loại rất thích hợp trong việc chữa trị bệnh chứng. Đơn thuần hơn, bạn có thể tự pha 1 thìa cà phê muối cộng với 200ml nước ấm và một ít bicarbonat. Cho hỗn hợp vào bát tô, ngửa đầu ra sau, bịt một bên mũi, hít nước vào mũi bên kia, rồi nhẹ nhõm hỉ mũi ra. Đổi bên và cũng làm như vậy.