Bán hàng trên Fanpage chính là 1 trong 5 kênh bán hàng online trên Facebook mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết 5 kênh bán hàng cơ bản trên Facebook. Như vậy chắc các bạn đã hiểu rõ được tầm quan yếu của Fanpage trong kinh doang online trên Facebook như thế nào rồi đúng không?

Xem thêm : Seeding facebook tăng doanh thu bán hàng lên 50%

Tuy nhiên trước khi đi sâu vào tìm hiểu chúng tôi muốn định nghĩa một cách đơn giản nhất Fanpage là gì? Để các bạn dễ mường tưởng hơn, đặc biết dành cho bạn nào mới bắt đầu tìm hiểu.

Bạn hãy mường tưởng Fanpage chính là ngôi nhà, là văn phòng công ty hay là shop kinh doanh của bạn. Nơi đây bạn có thể post các bài về thông tin sản phẩm, dịch vụ, san sớt kinh nghiệm…để các fan của page của bạn, những người theo dõi cũng như khách hàng của bạn có thể tiếp cận một cách nhanh nhất.

Làm sao để bán hàng trên fanpage mang lại hiểu quả cao

Để có một page bán hàng chuyên nghiệp thì việc trước nhất các bạn cần để ý là hãy xây dựng page của bạn thành một page chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu làm sao để bán hàng hiệu quả trên fanpage nhé.

1. Xây dựng về mặt hình ảnh cho fanpage

Nói đến mặt hình ảnh là các bạn đã hình dong được chúng ta cần phải làm gì rồi đúng không? Đó là hãy tạo một fanpage có đầy đủ thông báo như hình đại diện, ảnh bìa của page thật chuyên nghiệp và thật bắt mắt, hấp dẫn đối với mọi người, đây là cái trước hết giúp bạn cuốn được lượng fan. Bên cạnh đó các thông báo về page của bạn như địa chỉ, bản đồ, thời gian hoạt động, hotline liên hệ…phải thật đầy đủ và rõ ràng, đây chính là tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với page của bạn. Xây dựng về mặt hình ảnh tốt là điều trước tiên trong chuổi thành công sau này của page.

>>>Xem thêm: tư vấn thương hiệu là gì?

2. Xây dựng nội dung cho fanpage

“NỘI DUNG LÀ VUA” chắc các bạn đã nghe nhiều về câu này rồi đúng không? chuẩn xác là vậy đấy các bạn ạ! Nội dung đúng là VUA. Một nội dung xuất sắc thu hút người dùng sẽ giúp bạn bán hàng hiệu qua hơn. Do vậy trước khi bạn tiếp cận khách hàng thì bạn cần phải có một kế hoạch xây dựng nội dung của page thật cụ thể. Không nên chưa có nội dung mà đã đi tiếp cận khách hàng, chẳng ai quan tâm tới bạn khi thấy page bạn chẳng có gì? Thôi không nói nhiều ở mục này hãy click vào đây để xem cụ thể cách xây dựng nội dung của page như thế nè hợp lý Xây dựng cấu trúc nội dung cho Fanpage chuyên nghiệp.

3. Tiếp cận khách hàng từ nhiều kênh

Sau khi xây dựng hình ảnh cũng như nội dung của page hoàn thiệt việc tiếp theo là bạn hãy lên kế hoạch tiếp cận khách hàng. Để tiếp cận khách hàng hiệu quả thì bạn cần phải phân tích rõ ràng đối tượng khách hàng, cụ thể như sau: Nhóm khách hàng đang cần dùng sản phẩm và dịch vụ của bạn ngay/Nhóm khách hàng đang tìm hiểu/Nhóm khách hàng đang lên kế hoạch/Nhóm khách hàng lâu dài/Nhóm khách hàng giản tiếp….khi bạn chia các nhóm khách hàng ra khác nhau như vậy thì việc quản lý và lên kế hoạch tiếp cận họ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Sau đó hãy dùng nhiều kênh để tiếp cận họ một cách nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất.

Như vậy trên đây là những vấn đề cơ bản giúp bạn có thể bán hàng và xây dựng được một page bán hàng hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!