Triệu chứng chảy máu mũi có thể xuất phát từ các nguyên do khác nhau. Ví như triệu chứng này chỉ xuất hiện một cách đơn lẻ thì rất dễ giải quyết vì nó có thể bắt nguồn từ thất thường của thân thể trong một thời điểm không nhất định. Trong trường hợp này, cả nhà có thể chóng vánh xử lý bằng những mẹo dân gian dưới đây.
Tìm hiểu thêm nguyen nhan gay chay mau cam

Mẹo dân gian giúp bạn xóa sạch triệu chứng chảy máu mũi
1. Sử dụng tỏi tươi
Lấy chừng 3-5 tép tỏi bóc vỏ thật sạch rồi giã nhỏ sau đấy gói vào miếng vải màn sạch. Bạn buộc thành phẩm vào chỗ lõm nhất của lòng bàn chân (gan bàn chân) ở bên mũi ko chảy máu cam. Nghĩa là: trường hợp bị chảy máu cam ở mũi phải thì buộc tỏi ở chân trái và trái lại. Trong trường hợp tình trạng chảy máu cam xuất hiện ở cả hai bên mũi thì bạn chia đôi lượng tỏi và buộc vào cả hai bên chân.
Cứ mỗi ngày thay tỏi 1 lần. Và chỉ trong hai ngày là triệu chứng chảy máu mũi sẽ được loại bỏ dứt điểm.
2. Buộc vào ngón tay giữa
Có 1 mẹo tương đối hay có thể khắc phục chóng vánh chứng chảy máu mũi kể trên là bạn lấy một sợi dây chun sau đấy quấn nhẹ vào sát bàn tay tại ngón tay giữa. Tương tự như biện pháp trên, ví như chảy máu cam ở lỗ mũi trái thì quấn ở ngón giữa tay phải và trái lại.
3. Thoa bóp
Xoa bóp cũng là cách thức hay để xóa sạch triệu chứng chảy máu mũi này đó nhé. Mỗi ngày 2-3 lần, bạn trâm bóp những huyệt: hậu khê, thiếu xung, nghinh hương và tam âm giao với quy tắc mỗi huyệt khoảng một phút là khỏi bệnh.
Tỏi tươi cũng là bài thuốc trị triệu chứng chảy máu mũi
Xem thêm chảy máu mũi

Nên chữa trị chảy máu cam trong trường hợp nào?
Như đã nhắc ở trên, các mẹo này chỉ có tác dụng đối với triệu chứng chảy máu mũi đơn thuần và ko chịu tác động bởi bệnh lý gây nên.
Bởi vậy, nếu như bạn xuất hiện tình trạng chảy máu cam liên tục hoặc liên tục chảy máu cam kèm theo những triệu chứng thất thường như thân thể mỏi mệt hoặc đau ở phần nào đó trên thân thể thì cần phải thật sự thận trọng. Bởi đây có thể là biểu hiện của những bệnh nghiêm trọng.
Việc sử dụng kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp DNR của Mỹ do phòng khám tai mũi họng Nhân Ái thực hiện được xem là biện pháp hữu hiệu trong việc chữa trị chảy máu mũi.
Xem thêm tri chay mau cam

Có khả năng tác động trực tiếp đến vị trị mũi chảy máu nhanh chóng, công nghệ này căn bản loại bỏ vi khuẩn dẫn đến bệnh, đem đến hiệu quả chữa trị khá cao và hạn chế những tổn thương đến mũi cũng như những bộ phận đường hô hấp, độ an toàn cao.