Từ ngày 15/2, người đổi giấy phép lái xe sang loại vật liệu PET ko nên khám lại sức khoẻ, khóa học lái xe ô tô b2 tại83 Group xin gửi thông tin chi tiết với các bạn
Chiều 21/1, ông Nguyễn Thắng Quân – Vụ trưởng quản lý phương tiện và người lái, Tổng Cục đường bộ Việt Nam – cho biết, để giảm thủ tục rườm rà và khuyến khích người dân đổi giấy phép lái ôtô, xe máy (còn hạn sử dụng) sang thẻ nhựa, Bộ trưởng Giao thông Vận tải vừa ký quyết định cho phép chủ phương tiện ko buộc phải khám sức khoẻ.
tuy nhiên, theo ông Quân, việc này chỉ vận dụng với loại bằng lái xe cần còn hạn dùng ít nhất 03 tháng. Hiện, để hỗ trợ người dân tới đổi bằng lái xe nhanh lẹ, Tổng cục đường Bộ VN đã xây dựng hệ thống ứng dụng giải quyết việc đổi giấy phép qua mạng chỉ mất 02 giờ. Sau hơn một tháng áp dụng cách thức này, công việc đã đạt hiệu quả cao.
Trong tháng 01, Tổng Cục sẽ nhân rộng mô hình này ra hai đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM và đến tháng 3 sẽ phổ biến trên cả nước.
>> học lái xe hạng C
Theo quyết định 06 ngày 6/6/2014 của Bộ Y tế về việc ban hành tiêu chuẩn sức khỏe của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới: Thời gian khám định kỳ sáu tháng một lần đối với người điều khiển phương tiện giao thông được quy định trong danh mục nghề làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, gian nguy nặng tại vì Bộ Lao động – thương binh và xã hội quy định.
Quyết định này quy định thời gian khám định kỳ mỗi năm một lần đối với các người điều khiển giao thông thông thường khác. Như vậy, quy định trên yêu cầu người điều khiển phương tiện giao thông bình thường nếu có giấy khám sức khỏe còn trong thời hạn một năm thì vẫn sử dụng giấy khám sức khỏe này để làm thủ tục đổi bằng lái xe.