Một số thực tế khó quên khi đặt chân tới Hà Giang


Đi phiên chợ lùi ở phường Cáo, du lịch hà giang ngồi thuyền ăn gà nướng ở Thượng Tân hay dã ngoại giữa lưng chừng núi đồi lúc qua rừng thông yên Minh là 1 số trải nghiệm khó quên lúc đặt chân tới Hà Giang.


Đi phiên chợ lùi ở phường Cáo


Dù ko nức tiếng như chợ phiên Đồng Văn hay Bắc Hà, Lào Cai. Nhưng điều thú vị ở chợ xã Cáo là chỉ có người địa phương nhóm hợp, hầu như hi hữu thấy khách du lịch tới thăm quan. Bạn có thể hòa mình vào cuộc vui tậu, bán của người dân tộc. Hay chỉ là ngồi ấy nhâm nhi một chén rượu ngô, sắm ít thảo quả, hạt dẻ, ngắm đủ sắc màu qua lại trong ánh sương mờ ảo của bản biên cương. 1 điểm đặc trưng khác là phiên chợ này không có ngày hợp cố định mà chỉ nhóm vào ngày Tý và ngày Ngọ.
Thăm làng dệt Lùng Tám


Lùng Tám là 1 làng dệt lâu đời của người Mông Hà Giang. chất liệu vải làm ra những tấm thổ cẩm được lấy từ sợi của cây lanh. kinh nghiệm du lịch sapa du khách đến đây thăm quan còn được học hỏi cách làm cho vải thổ cẩm truyền thống. Xem các nghệ nhân tường tận dệt nên sản phẩm mới thấy hết sự gieo neo và kỳ công. gần như thời kỳ từ trồng lanh, tách lấy vỏ, dệt và nhuộm người Mông đều làm bằng tay.
Xem thêm: http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du...full-toan-tap/ điểm đến hấp dẫn nhất miền trung


Ngồi thuyền ăn gà nướng tại Thượng Tân


Là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Bắc Mê, Thượng Tân dần trở nên nơi tour mới nổi của những người nào thích đi thuyền. Nơi đây có khu tour lòng hồ, di tích khảo cổ lặng Cường và nằm trên tuyến Bắc Mê – Phiêng Luông – Thượng Tân của hành trình phươt sinh thái. du khách có thể thuê thuyền, thưởng thức rượu lá và nhờ người dân làm gà nướng mang lên thuyền vừa ngắm cảnh, vừa thư giãn cùng bạn bè.