THỦ TỤC giải tán CÔNG TY


1. giải tán công ty

Công ty là một pháp nhân làcon người” do luật pháp tạo ra được gọi là “pháp nhân” nên nó cũng tuân thủ theo quy luật “sinh-lão-bệnh-tử” do đó giải thể là quá trình “chết” đi của công ty dù là lý do gì. Một khi đã xác định được rằng công ty không cấp thiết phải tồn tại thì nên tiến hành các thủ tục giải thể công ty càng nhanh càng tốt để hạn chế đến mức thấp nhất các phí phải bỏ ra để duy trì hoạt động của công ty. (xem thêm mục “Phân biệt giải thể và vỡ nợ doanh nghiệp”).

2.Tại sao phải giải tán công ty


Một khi công ty tồn tại tức là bản thân nó cũng có các “nhu cầu” và các “bổn phận” do đó chủ công ty phải tốn các chi phí để đáp ứng các “nhu cầu” và các “trách nhiệm” đó. Cụ thể các “nhu cầu” và các “nghĩa vụ” gồm: (i) kê khai nộp thuế (hàng năm phải nộp thuế môn bài, phải làm báo cáo thuế hàng tháng, báo cáo hàng quý, báo cáo tình hình dùng hoá đơn và quyết toán năm (khoản 17 tờ khai mỗi năm)), (ii) lập sổ sách kế toán, (iii) trả lương cho nhân viên, (iv) nộp các phí khác (phí phòng chống bão lụt, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phí công đoàn), (v) các khoản tiền phạt vi phạm hành chính… Đặc biệt bổn phận kê khai nộp thuế phải thực hành đúng kì hạn theo quy định của luật Quản lý thuế, đây là trách nhiệm mà chủ công ty thường hay vi phạm vì quên hoặc tưởng rằng công ty không còn hoạt động nên không phải kê khai nộp thuế. Hơn nữa nếu càng để lâu thì các nghĩa vụ đó theo thời gian càng nhiều thêm vì thường ngày các chế tài về vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, kế toán, lao động thường tính theo thời kì (thời gian vi phạm càng nhiều thì mức xử phạt càng cao).


540) this.width=540;"
3.Nội dung tư vấn

Tư vấn điều kiện, lý do, các điều kiện giải thể công ty;

Tư vấn thủ tục, thời gian, chi phí giải thể công ty;

Tư vấn cách thức xử lý các vấn đề liên quan đến lao động, nghĩa vụ đối với cơ quan thuế, quyền và nghĩa vụ đối với bên thứ ba,…

Tư vấn cách thức xử lý các trường hợp nợ thuế, vi phạm pháp luật về thuế, kế toán,…

Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên/cổ đông công ty;

Tư vấn về thanh lý tài sản khi giải thể;

Và tư vấn các vấn đề khác….

Công ty sẽ tư vấn và thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ từ a-z.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN AZTAX VIỆT NAM

VPĐD : Lầu 1, Số 30 Phó Đức Chính, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp.HCM

Hotline : 0901455988 – 0906684383

Email :tuvanphaplynhanh@gmail.com