“Chào Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Em có dự định đi nâng mũi nên có tìm hiểu sơ qua về dịch vụ này. Tình cờ em thấy có một số người bảo sau khi nâng mũi cần kiêng nhiều thứ trong vài tháng lận, nếu không cẩn thận thì mũi rất dễ bị sưng mủ, để lại sẹo xấu. Nên em muốn hỏi sau khi nâng mũi cần kiêng những gì để vết thương nhanh hồi phục nhất, và sau thời gian bao lâu thì mũi sẽ đẹp tự nhiên ạ. Em cảm ơn.”

Đây là thắc mắc được gửi đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng, từ bạn Phạm Thị Thu Mai (25 tuổi, Tp.HCM). Cũng đã có khá nhiều người gọi đến số hotline: 08.3932.2222 của Thẩm mỹ viện với thắc mắc tương tự như bạn Mai, nên chúng tôi xin được giải đáp bạn trong bài viết này như sau:

Xem thêm >>> Nâng mũi bao nhiêu tiềnĐể dáng mũi đẹp, và tự nhiên mà không để lộ dấu vết thẩm mỹ, thì ngoài tay nghề, sự tỉ mỉ của bác sĩ, việc bạn chăm sóc vết thương và kiêng khem như thế nào cũng đóng vai trò rất quan trọng. Hiểu được điều đó, rất nhiều người đã tìm hiểu sau khi nâng mũi cần kiêng những gì, trước khi đi nâng mũi để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Sau phẫu thuật, bạn nên lưu ý một số điều sau:

+ Uống thuốc, rửa vết thương theo chỉ dẫn của bác sĩ.
+ Không sờ nắn vùng mũi, không để vết thương bị va chạm mạnh.
+ Tránh để vết thương tiếp xúc với bụi bẩn, nước, hay ánh sáng mặt trời.
+ Không nên ngủ ở tư thế nằm nghiêng.
+ Không nên đeo kính, bịt khẩu trang quá chặt.
+ Tái khám, cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Vậy sau khi nâng mũi cần kiêng những gì ? Để vết thương nhanh hồi phục, không bị sưng mủ, bầm tím, để lại sẹo xấu thì bạn nên kiêng một số thực phẩm như: thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, đồ nếp, thực phẩm chứa chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, đồ uống có ga…Nếu bạn uống thuốc, vệ sinh vết thương theo chỉ dẫn của bác sĩ, cũng như tìm hiểu kỹ sau khi nâng mũi cần kiêng những gì, thì vết thương sẽ hồi phục hoàn toàn sau khoảng 1 – 3 tháng, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Khi vết thương sau phẫu thuật nâng mũi S Line, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn đã lành hoàn toàn, bạn sẽ có dáng mũi cao, đẹp, cân đối hài hòa với khuôn mặt. Đặc biệt, phẫu thuật nâng mũi tại Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng có thể duy trì dáng mũi đẹp trong thời gian dài, mà không để lại các biến chứng như bóng đỏ đầu mũi, nghiêng vẹo sóng mũi, lộ sóng, tụt sóng…