Giang mai là một loại bệnh tầng lớp, hình thành từ các xoắn khuẩn tim la, đây là bệnh không loại trừ giới tính, có thể mắc ở nam và nữ. Dấu hiệu của bệnh tim la rất khó nhận biết, chính vì thế nhiều người đang mang trong mình mầm bệnh nhưng không hề hay biết, phải đợi đến khi đến bác sĩ khám mới phát hiện bệnh thì bệnh đã phát tán và ở cấp độ cao hơn. Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới cũng vậy, vì không phát hiện kịp thời dẫn đến lây lan cho nhiều người và làm cho quá trình điều trị trở thành khó khăn hơn.
– Ở những vị trí như rãnh quy đầu, mặt trong bao quy đầu, dây chằng ,, trên đầu ,, hậu môn, miệng thấy xuất hiện những nốt tròn bé li ti như hạt đỗ, một số trường hợp chảy máu khi đại tiện có nốt phát ban (còn gọi là săng tim la) có hình trong hoặc bầu dục, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ và hơi rắn. Đây chính là trình bày cho thấy sự khác nhau giữa dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới và dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới.
– Sau thời gian 6 đến 8 tuần mà bệnh không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn, đau đầu, sốt nhẹ, hạch bạch huyết trên toàn thân sưng, đau cơ, đau khớp.
– Nổi ban: Ban có màu đỏ hồng hoặc tím, xuất hiện ở ngực, bụng, bàn tay,mạng sườn. thời đoạn này có nguy cơ lây lan cao nhất.
– Sẩn giang mai: Niêm mạc da nổi những mảng đỏ như trái dâu, hình bầu dục hoặc hình tròn có kích tấc khác nhau xuất hiện ở quanh rìa tóc, trán, lòng bàn chân,bàn tay.
Dấu hiệu của bệnh xuất hiện ở lòng bàn tay
– Viêm hạch xuất hiện: Xuất hiện hạch ở vùng nách , bẹn, sau tai, dưới hàm, chạy các cùng trên da
– Xuất hiện củ tim la gây hoại tử, viêm loét, bộc lộ này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mệnh của người bệnh. Dấu hiệu cho thấy người bệnh đang ở trong thời kỳ nghiêm trọng là viêm phổi hoặc mắc triệu chứng đa phát, có thể có xuất huyết.
Biện pháp đề phòng giang mai
– Nói không với quan hệ tình dục không lành mạnh
– thẳng tính thẩm tra sức khỏe
– Nếu có xúc tiếp với người mắc bệnh giangmai cần kịp thời rà và điều trị
– Người đã tiếp xúc và quan hệ tình dục với người mang mầm bệnh thì phải nhanh chóng đến gặp thầy thuốc chuyên khoa giá tiền phẫu thuật cắt bao quy đầu để khám và điều trị bệnh
Kịp thời phát hiện và tìm gặp bác sĩ tham vấn
– Những người đã mắc bệnh tim la thì phải tăng cường điều trị và hạn chế lây lan cho người xung quanh.
– Không dùng đồ chung với người đang mắc bệnh giang mai hoặc một số bệnh lây lan khác
– Tăng cường tập luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ và tăng sức đề kháng thân thể
Trên đây là những dấu hiệu bệnh tim la ở nam giới và một số cách ngừa lây lan bệnh. Vì là một bệnh tầng lớp khó bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới điều trị hãy đi khám nam khoa khi có diễn tả thất thường, bệnh nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ rất nguy hiểm đến tính mệnh. Nên khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị một cách tốt nhất.