Bị viêm tai giữa chảy mủ khiến người bị bệnh cực kỳ khó chịu và thường tự ý xử lý tại nhà. Các bí quyết mà người bị bệnh đưa ra hết sức nhiều như sử dụng bông ngoáy tai thấm mủ, nhỏ thuốc hoặc sử dụng các loại lá thuốc đắp vào tai… Vậy xử lý mủ do hiện tượng viêm tai giữa gây ra như thế đã đúng hay chưa và có nên hay không?
Tìm hiểu thêm dấu hiệu của viêm tai giữa

Xử lý mủ tai do bị viêm tai giữa tại nhà nên hay không?
Bị viêm tai giữa chảy mủ khiến người bị bệnh hết sức khó chịu và thường xuyên tự xử lý tại nhà. Các cách thức mà người bị bệnh đưa ra khá nhiều như sử dụng bông ngoáy tai thấm mủ, nhỏ thuốc hoặc dùng các loại lá thuốc đắp vào tai… Về mặt y khoa, các chuyên gia hoàn toàn không nhất trí với các biện pháp này. Bởi vì nó không những không giải phóng được mủ tai mà có khi còn gây nên viêm nhiễm nặng hơn, thậm chí còn có thể bị thủng màng nhĩ.
Trên thực tiễn, mủ tồn đọng trong tai giữa nếu muốn giải phóng ra ngoài thường phải có sự giúp đỡ của bác sỹ chuyên khoa. Trước đây, người ta thường sử dụng 2 phương pháp sau để xử lý hiện tượng này.
Thứ nhất, làm thông thoáng vòi tai giúp mủ chảy ra mũi họng từ hòm tai.
Thứ 2 là dùng cách thức trích rạch màng nhĩ để dẫn lưu mủ trong tai giữa.
Xử lý mủ tai do bị viêm tai giữa tại nhà nên hay không?
Xem thêm dấu hiệu trẻ bị viêm tai giữa

Tuy vậy nhưng với các cách này thì phải sau ít nhất khoảng 6 tháng thì mủ trong tai giữa mới được hấp thụ dần dần cho tới hết.
Bởi vậy, các biện pháp này cũng ko còn nhiều nữa. Thay vào đó, có một phương pháp vừa có thể đảm bảo xử lý sạch mủ tai vừa là phương pháp điều trị viêm tai giữa tận gốc, giúp mủ không có cơ hội quay trở lại nữa. Đó là phẫu thuật tạo hình màng nhĩ.
Phẫu thuật tạo hình màng tai là gì?
Phẫu thuật tạo hình màng nhĩ thực chất là phẫu thuật sử dụng phối hợp việc điều trị viêm tai giữa song song với việc tạo hình màng tai nếu như cần thiết.
Thông qua hình ảnh HD hiển thị ở kính hiển vi Leica cùng với sự tương trợ của hệ thống dự cảnh sáng tạo với khả năng giám sát và cảnh báo, nhận biết được vùng bệnh nhờ đấy nhanh chóng loại bỏ mủ cũng như các tổ chức viêm sưng gây ra tình trạng viêm tai giữa.
Tiếp đó là sử dụng kỹ thuật tạo hình màng tai để khôi phục chức năng màng nhĩ. Nhờ đấy có thể ghi âm, cải thiện chuỗi xương nghe rung lên sau đó truyền tới não bộ để não phân tích để nghe hiểu được các thông tin từ bên ngoài.
Xem thêm viem tai giua uong thuoc gi

Lời khuyên: Dù chừng độ bệnh lý nặng hay nhẹ, nhất định bạn cũng không nên tự ý xử lý mủ tại nhà mà hãy khám tai mũi họng hà nội để được thăm khám và hướng dẫn chi tiết.