Và hiện nay như đã hứa, chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin thú vị về thiết bị bộ đàm để Anh chị cùng khám phá và tìm hiểu nhé!
biểu lộ ngắn gọn về lịch sử máy bộ đàm
Được phát minh vào năm 1937 và ra mắt công chúng vào năm 1940, bản gốc bộ đàm được phát minh để cung cấp một cách thức thông tin giao thông hai chiều cho các phi công. Nó chỉ được mọi người đặc biệt chú ý đến khi được các binh sĩ sử dụng trong Thế chiến II. Thiết bị bộ đàm lúc đó hỗ trợ rất nhiều trong việc giao thiệp giữa quân đội bằng cách cho phép họ có thể bàn luận thông tin với những người lân cận trong phạm vi sử dụng.
ngoài ra, thiết bị máy bộ đàm này còn đặc biệt hữu ích trong việc hỗ trợ cung cấp các thông báo mẫn cảm tương tác đến chiến lược, diễn tập quân sự từ cấp trên tại một trạm lệnh cho quân đội trong các hào chiến đấu.

hôm nay, doanh số của máy bộ đàm đã tăng vọt bởi nhu cầu sử dụng máy bộ đàm của các ngành nghề đã tăng cao không chỉ riêng trong lĩnh vực quân sự an ninh nữa.
Đơn giản chỉ cần đặt mua bộ đàm, mọi người đều có thể sở hữu cho mình những chiếc máy bộ đàm nhỏ gọn, nhưng chừng độ mà họ cần chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào tình cảnh công việc và nhu cầu của cá nhân.
Đây là lý do tại sao việc khách hàng chọn mua các bộ đàm tốt nhất cho các nhu cầu sử dụng lại cần phải suy nghĩ thật kỹ. Một số vấn đề quan yếu nhất đối với bất cứ ai tìm kiếm để mua sản phẩm máy bộ đàm chất lượng là:

  • Tần số
  • Độ bền
  • kích thước
  • Công suất
  • Pin
  • Tính năng tùy chọn

Tần số:
Khi nói đến tần số, có hai tùy chọn cơ bản UHF hoặc VHF
đa số các hãng sản xuất bộ đàm hiện thời sử dụng tần số liên lạc khác nhau, thậm chỉ các sản phẩm bộ đàm khác nhau của cùng một thương hiệu thì tần số là cũng là khác nhau.
vì thế, khi mua số lượng lớn, điều quan yếu là phải đảm bảo rằng tất cả các thiết bị bộ đàm cầm tay của bạn là của cùng một tần số, chắc chắn rằng chúng có thể làm việc được với nhau.
Tần số VHF
Tần số VHF là tần số trong khoảng từ 136-174 MHz .Về căn bản điều này có tức là độ dài sóng dài hơn và sát với mặt đất hơn UHF, cho phép họ để trang trải một khoảng cách rất lớn với một lượng nhỏ năng lượng.
Bởi vì điều này, các thiết bị bộ đàm sử dụng sóng VHF thường sử dụng tại các khu vực rộng với ít hoặc không có vật cản có thể nhìn thấy như bầu trời, trên mặt nước, hoặc các vùng đất bằng phẳng như sân golf.
Tần số này là rất ăn nhập cho những người đang làm việc trên hoặc xung quanh các cơ quan lớn của giang sơn, đó là lý do tại sao sóng VHF có xu hướng được sử dụng riêng cho ngành hàng không và thông tin giao thông hàng hải.
ngoại giả, điều quan yếu là cần lưu ý rằng để truyền chuyên chở một khoảng cách lớn hơn, bộ đàm VHF đề nghị cần có một trạm ăng-ten để tiếp sóng.
Tần số UHF
Tần số UHF là tần số trong khoảng từ 400-512 MHz.
Bởi vì những bước sóng của một đài phát thanh UHF là ngắn hơn nhiều so với một đài phát thanh VHF thành ra sóng có thể xuyên qua các khu vực nhiều cây cối, cửa thép, hoặc cấu trúc thậm chí bê tông mà không can thiệp, rất phù hợp cho người sử dụng trong thành phố hoặc trong những môi trường đặc biệt.
Không nghi ngờ gì, nếu bạn có ý định về việc sử dụng máy bộ đàm trong nhà hoặc kết hợp sử dụng trong nhà và ngoài trời, bộ đàm tần số UHF chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.
Độ bền:
Độ bền của bộ đàm trở thành một nhân tố quan yếu khi công tác cần sử dụng bộ đàm đòi hỏi những yêu cầu khăng khăng.
Đối với các nhà khai hoang khoáng sản, công nhân xây dựng, hoặc những người làm việc trên cao, chiếc máy bộ đàm có thể dễ dàng bị rơi từ một khoảng cách mà sẽ nghiền nát bất kỳ điện thoại di động trên thị trường.
Trong những trường hợp này, một chiếc bộ đàm được thiết kế vững chắc, chất liệu đặc biệt là sự chọn lọc thiết thực nhất, các sản phẩm bộ đàm này có khả năng chịu được va đạp và áp lực cao.
Đối với sản phẩm bộ đàm khác, đặc biệt là những sản phẩm bộ đàm dành cho quân sự, được thiết kế để chịu được bụi, sốc, độ ẩm, và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. na ná như vậy, máy bộ đàm được thiết kế có thể chống cháy nổ khi làm việc tại những môi trường dễ cháy nổ.
Không kể việc thiết kế do nhà sản xuất, người dùng cũng có thể tự mình bảo vệ sản phẩm khi sử dụng để tăng tuổi thọ của các thiết bị này.
kích tấc và trọng lượng:
Máy bộ đàm của thời đại Chiến tranh Thế giới II được thiết kế cồng kềnh và nặng nằn nì, nhưng công nghệ ngày nay đã làm cho nó có thể để đóng gói một tấn quyền lực vào một không gian nhỏ.
hầu hết các máy bộ đàm hiện thời đều có kích thước hết sức nhỏ gọn như một chiếc điện thoại di động, trọng lượng chỉ vài trăm gram, rất thuận lợi để cho người sử dụng cho thuê bộ đàm mang theo bên mình.
Công suất:
Bộ đàm liên lạc hai chiều ngày nay phần nhiều có công suất 5W để thu phát tín hiệu.
Tùy thuộc vào địa hình sử dụng, người sử dụng nên chọn lựa cho mình một sản phẩm bộ đàm có công suất phù hợp để có thể đàm đạo thông báo được rõ ràng. Công suất phát càng cao thì tín hiệu truyền đi sẽ càng xa và càng rõ ràng hơn.