Nổi tiếng với đền của Artemis, một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại, Ephesus có một số lượng đáng kinh ngạc của di tích đó, chỉ với một số lượng nhỏ của trí tưởng tượng, có thể đưa khách du lịch với vé máy bay đi thổ nhĩ kỳ trở lại với những gì cuộc sống như thế cho người Hy Lạp và La Mã cổ đại.


Thành phố Hy Lạp cổ Ephesus, cũng biết với cái Efeze, đã từng là một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Nó chỉ đứng đằng sau Rome vào kích thước và tầm quan trọng của nó trong thời kỳ La Mã, vào thời gian (thế kỷ 1 trước Công nguyên) mà nó là thành phố lớn thứ hai trên thế giới.

Di sản ngoạn mục nhất của Êphêsô là mặt tiền của Thư viện Celsus. Được xây dựng giữa 110 và 135 AD, thư viện ban đầu đã có ba tầng và phòng trưng bày của nó được thả cuộn, và một phòng đọc sách phải đối mặt phía đông để tận dụng lợi thế của ánh sáng buổi sáng.


Một trận động đất phá hủy các Thư viện trong thế kỷ 10 (cùng với phần lớn của thành phố). Mặt tiền tuyệt đẹp và hiên phía trước có thể được nhìn thấy ngày nay đã được xây dựng lại vào năm 1970.


> Xem giá vé máy bay đi thổ nhĩ kỳ đa dạng hãng và đường bay.

Các di sản khác khác bao gồm nhà hát, Nhà thờ St. John, các hang động của Seven Sleepers, Giáo Hội Maria, Nhà trinh nữ, nhà thờ Hồi giáo Isabey, Prytaneion,hội đường và đền thờ của Hadrian. Tất cả các di sản đều ở trong tình trạng hư hỏng khác nhau.


Thật không may, tất cả những gì còn lại của Đền Artemis,đã từng được đồn đại lớn như đền Parthenon và xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch, là một trong những cột đứng đơn độc trong một lưu vực đầm lầy.


Êphêsô cũng là một trong bảy nhà thờ của châu Á được liệt kê trong Sách Khải Huyền của Kinh Thánh. Bởi vì quan hệ của thành phố số liệu kinh thánh, nó là một địa điểm thiêng liêng quan trọng cho các Kitô hữu cũng như một lịch sử.

Nhưng Kitô giáo không phải là tôn giáo duy nhất đại diện trong đống đổ nát - đó cũng là nhà thờ Hồi giáo Isabey, cũng như những nền tảng của những gì đã có thể là một giáo đường Do Thái.


Khách tham quan cùng vé máy bay đi thổ nhĩ kỳ không thể bỏ qua là những gì còn lại của một nhà chứa và nhà tiêu hợp phức tạp, chỉ cần ra khỏi đường chính dẫn xuống Thư viện Celsus.Ephesus là phía tây nam của Selcuk, 80km (50mi) từ trung tâm Izmir. Hầu hết mọi người tham quan thành phố cổ trên một tour du lịch.