Tháng 10 rủ nhau tour du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Mùa tam giác mạch tại Hà Giang dài trong khoảng đầu tháng 10 đến hết tháng 12. du lịch hà giang Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết các địa điểm phươt đẹp nhất tại Hà Giang.

những cánh đồng hoa tam giác mạch bản nguyên đá Hà Giang đang gần bung nở tinh ranh, kiên cố nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để làm một chuyến tour du lịch Hà Giang “ngay và luôn”.


Gợi ý lịch trình tour Hà Giang

Ngày 1: khởi hành từ Hà Nội vào buổi sáng. tới Hà Giang vào lúc chiều tối. du lịch sapa Bạn có thể nghỉ buổi tối ngay tại thị thành, hoặc lựa chọn đi tiếp tới Quản Bạ (cách thành phố hơn 40 km) hoặc im Minh để nghỉ tối. tuy nhiên, nghỉ tại Hà Giang hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe, sau quãng đường 300 km cơ thể cần được ngơi nghỉ. Buổi tối bạn có thời gian đi một vòng tỉnh thành, ăn uống và nghỉ giữ sức cho mai sau tiếp tục hành trình.

Ngày 2: Ẳn sáng. Rời Hà Giang đi Quản Bạ, yên ổn Minh và đến cao nguyên đá Đồng Văn (có thể giới hạn ăn trưa tại yên ổn Minh hoặc Quản Bạ). trên đường đi Đồng Văn bạn rẽ vào Phó Bảng (5 km) để thăm xã ngủ quên. Nơi đây có các ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo. trên phố vào Phó Bảng bạn còn có cơ hội đi qua thung lũng hoa hồng và một cánh đồng tam giác mạch lớn ở ven trục đường (cách xã khoảng 500 m).

Rời Phó Bảng, địa điểm tiếp theo ngay dưới chân dốc là thung lũng Sủng Là. Nơi có thôn Lũng Cẩm nức danh với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao” và những thửa ruộng tam giác mạch trắng đẹp mê hồn. tại Lũng Cẩm rất yên bình, bạn sẽ được tham quan những ngôi nhà người H’Mông lâu đời, các con phố với hàng lê san sát và các cây thông ôn đới đẹp hoàn hảo.


Rời Lũng Cẩm, địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. trên đường đi bạn sẽ gặp các thửa ruộng tam giác mạch nằm ngay khúc cua lên bãi đá mặt trăng.

đến Sà Phìn, bạn ghé thăm dinh thự nhà họ Vương (hay còn họi là nhà vua Mèo). Đây là một trong các dinh thự cổ còn xót lại của các gia đình phong túc nhờ buôn thuốc phiện tại Hà Giang.

trong khoảng dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi cột cờ Lũng Cú. Qua xã Là, Ma Lé để tới cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút trước hết trên bản đồ hình chữ S. Ngay trên đường từ Ma Lé vào Lũng Cú bạn sẽ thấy 1 cánh đồng tam giác mạch lớn trên sườn đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho tới hiện tại. Hành trình tiếp tục đến cột cờ Lũng Cú.

Sau cột cờ Lũng Cú, bạn có thể chọn lọc quay check cột mốc 428 và sau ấy đi Đồng Văn hoặc về thẳng xã cổ Đồng Văn (chú ý vấn đề thời kì vì đi đến mốc 428 hoàn toàn là đi bộ mất đến gần 3 giờ). Ẳn tối và nghỉ lại ở Đồng Văn, chấm dứt ngày thứ hai.

Ngày 3: Ẳn sáng ở Đồng Văn và phát xuất khám phá Mã Pí Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa. Về Hà Nội lúc tối muộn. Đoạn tuyến đường này dài hơn 400 km nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe, ăn uống, ngơi nghỉ hợp lý đảm bảo cho một chặng hành trình khỏe mạnh và an toàn.