Vi phạm lỗi vượt phải là vi phạm mà toàn bộ một số ai tham gia giao thông đều gặp nên. Bắt lỗi vượt bắt buộc thường gây ra nhiều tranh cãi giữa CSGT và người tham dự giao thông. Theo luật cũ, bất cứ đoạn đường nào có làn xe co giới 01 chiều hay từ 02 làn xe cơ giới cho đường 01 chiều trở lên thì khi người điều khiển phương tiện giao thông vượt xe khác về bên nên sẽ bị bắt nỗi vượt phải. Thông tư mới sửa đổi và bổ sung đã thay đổi lỗi vượt đèn buộc phải, cùng học bằng lái xe b2 tại trường đào tạo lái xe o to 83 Group tìm hiểu nhé.
Hủy bỏ quy định về lỗi vượt phía bên phải từ 01/11/2016

gần đây Thứ trưởng Bộ GTVT đã chính thức ký vào TT 06/2016 về việc ban hành ra quy chuẩn đất nước về báo hiệu đường bộ. Theo TT 06/2016, quy chuẩn 41/2012 cũ sẽ được thay thế bằng quy chuẩn 41/2016 mới, hiệu lực vào ngày 01/11/2016, chi tiết như sau:
Quy chuẩn 41/2016 có nội dung :Lái xe vượt bắt buộc là một tình huống giao thông mà trong đó phương tiện này vượt phương tiện kia về phía bên bắt buộc của phương tiện bị vượt trên cùng 01 đường cùng chiều tại những đường chỉ có 01 làn xe cơ giới mỗi chiều. các phương tiện giao thông sẽ không đc phép vượt cần nhau trừ những trường hợp được quy định trong Luật GT đường bộ.
Nội dung trên có nghĩa là ko phải con đường nào bạn cũng đều đc phép vượt nên mà chỉ được quyền vượt buộc phải ở những con đường có từ 2 làn xe cơ giới mỗi chiều trở lên. Còn nếu bạn vượt cần tại các đường có từ 2 làn xe cơ giới mỗi chiều nếu vượt buộc phải thì hành vi này sẽ được coi là phạm luật
Để tránh việc hiểu không đúng về luật, quy chuẩn 41/2016 còn có phần chỉ dẫn thêm về bí quyết vượt nên an toàn mà không vi phạm luật như sau:
– các loại phương tiện trên các làn chạy nhanh hơn nhau là tình huống giao thông mà một số phương tiện trên một số làn theo cùng 1 chiều đường của một số đường có hai hoặc nhiều hơn hai làn đường mỗi chiều hoàn toàn có thể chạy nhanh hơn nhau miễn là tuân hành đúng quy định về tốc độ và loại phương tiện dùng làn đường.
>>> thi bằng lái xe ô tô hạng b2