Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, có nhiều loại serum nâng mũi được quảng cáo rầm rộ đó là giúp sóng mũi cao nhanh chóng sau một tháng, không đau và không tốn kém chi phí như phương pháp phẫu thuật nâng mũi. Vậy serum nâng mũi có hại không? Và nó có thực sự đem lại hiệu quả cao như quảng cáo hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tràn lan các loại serum nâng mũi

Serum có nghĩa là tinh chất, nó được sử dụng khá phổ biến trong ngành mỹ phẩm, và được biết đến là những sản phẩm sinh học đậm đặc, có chứa các hoạt chất sinh học nhiều gấp 10 lần so với các sản phẩm dạng kem.

Theo lời quảng cáo thì các sản phẩm serum sẽ giúp mũi cao lên nhanh chóng từ 8 – 11mm, và nếu kết hợp dùng kẹp nữa có thể giúp mũi cao thêm 15 – 20mm. Vì vậy, nhiều người thường bỏ qua giai đoạn tìm hiểu serum nâng mũi có hại không, và chẳng ngần ngại mua serum dùng thử, với mong muốn mũi cao lên và chi phí rẻ.

Xem thêm >>> Video Nâng mũi nam giới theo phương pháp mới lạ.Các loại serum nâng mũi thường được quảng cáo có xuất sứ từ Hàn Quốc, Thái Lan, và được bán tràn lan trên các shop hàng online, có giá dao động từ 1 – 2 triệu, hay có những sản phẩm chỉ vài trăm ngàn. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng lên mũi, rồi massage nhẹ nhàng trong 5 – 10 phút. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng kẹp nâng mũi trong 20 – 30 phút nếu có thời gian.
Serum nâng mũi có hại không?

Theo các chuyên gia, Bác sĩ thẩm mỹ thì độ cao của mũi do phần xương và sụn quyết định, do bẩm sinh mỗi người. Vì vậy, những sản phẩm serum hay kem, kẹp nâng mũi chỉ tác dụng vào bên ngoài da, hoặc mô mềm thì hoàn toàn không thể có tác dụng thay đổi cấu trúc mũi, và giúp sóng mũi cao lên được. Vì vậy, những sản phẩm serum không được cho là phương pháp nâng mũi hiệu quả.

Vậy serum nâng mũi có hại không? Có nhiều trường hợp sau khi sử dụng serum, kết hợp với kẹp mũi thì mũi bị bóng đỏ, sưng mủ, nhiễm trùng da, trầy xước gây đau đớn… Do đó, các bác sĩ thường khuyến cáo chị em không nên sử dụng những loại kem, serum nâng mũi, đặc biệt là những sản phẩm giá rẻ được cho là hàng giả, có xuất sứ không rõ ràng.

Thay vì sử dụng serum nâng mũi không hiệu quả, kém an toàn, bạn nên lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ an toàn và duy trì dáng mũi đẹp trọn đời như phẫu thuật nâng mũi S Line (40 triệu), nâng mũi Hàn Quốc (12 triệu), hay nâng mũi bọc sụn (18 triệu).