Khám phá mùa lúa chín tại Hoàng Su Phì

lúc cái lạnh khởi đầu se sắt, cũng là lúc các thửa ruộng bậc thang trên cung trục đường lên Hoàng Su Phì ngả màu chín vàng óng, mời gọi kẻ lữ hành.

Hà Giang là thức giấc có nhiều ruộng bậc thang đẹp, là điểm tới của nhiều “dân phượt” giỏi mỗi độ thu về. du lịch hà giang nếu bạn có ý định đi ngắm Hà Giang mùa lúa chín, thời khắc này là khoảng thời khắc tuyệt vời để bạn phát xuất. Sau chuyến tàu dài từ Hà Nội ồn ào, bạn sẽ như lạc vào toàn cầu khác khi đặt chân đến Hà Giang và khởi đầu trải nghiệm những cung trục đường tour, mà chết giấc tầm mắt là những thửa ruộng bậc thang vàng óng trong mùa lúa chín.


Tháng 9, đầu tháng 10 là thời khắc bà con bắt đầu thu hoạch. Ngoài việc thưởng lãm cảnh đẹp, khách du lịch cũng có dịp cùng đồng bào dân tộc thưởng thức các món ăn ngon và nét đẹp văn hóa để mừng vụ mùa bội thu. du lịch trịnh châu Mảnh đất Hoàng Su Phì nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ là cung tuyến đường lôi phần đông du khách nhất. Nằm giữa lưng chừng núi, những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vàng ươm trải tít tắt suốt dọc con đường đi.

các con phố lên Hoàng Su Phì rất hiểm trở, chia theo hai ngả, trong khoảng con đường quốc lộ hai qua Tuyên quang quẻ đến Hà Giang đi xuyên vào hay trong khoảng phía con đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần – cách Hà Nội khoảng 300 km. tuy thế, khi trải qua các cung đường cạnh tranh này, khách du lịch như lạc vào một thế giới khác. Dân chơi ảnh cũng thả sức săn cho mình các bức ảnh đẹp ở nơi đây.

đến Hoàng Su Phì, bạn sẽ được thỏa sức hưởng thụ cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thư giãn tha hồ trong bầu không khí trong sạch với núi rừng trùng điệp. Hay có thể tha thẩn bước xuống những ruộng lúa đang ngả màu vàng óng để tận hưởng mùi thơm, ngai vàng ngái, cùng hương vị giản dị của tự nhiên.


du khách khắt khe nhất vững chắc cũng bị khám phá bởi cảnh sắc ấn tượng này tại Hoàng Su Phì. kinh nghiệm du lịch sapa Mùa lúa ở Hoàng Su Phì được trồng 1 năm 1 lần. Tháng 5 là mùa đổ nước, tháng 9 là mùa gặt, cả hai thời điểm đều tuyệt đẹp.

Và cứ tháng 9 hàng năm, dân du lịch bụi lại ơi ới gọi nhau đi săn ảnh mùa lúa chín. Và dù đến Hà Giang vào bất cứ khi nào trong năm, khách du lịch cũng bị quyến rũ bởi màu sắc của núi rừng. Nơi mây núi hòa quyện. những nếp nhà nhỏ xinh giữa cảnh núi rừng trùng điệp cũng dễ làm du khách nao lòng.