Rất nhiều bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh về nước đều có chung một câu hỏi đó là có nên đi xuat khau lao dong nhat ban lần 2 hay không?

Vậy Trung tâm TQC xin chia sẻ một số lời khuyên với các bạn như sau:

Những trường hợp nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2

Với các bạn thực tập sinh về nước thì đây là một nguồn lao động chất lượng cao đầy đủ các yếu tố: trình độ tiếng Nhật tốt, có kỹ năng nghề nghiệp, hiểu biết văn hóa, phong tục tập quán Nhật Bản. Ngoài ra còn nắm được cách thức làm việc, ứng xử đối với các doanh nghiệp Nhật Bản. Vì thế thực tập sinh Nhật Bản sẽ là nguồn lao động mà các doanh nghiệp Nhật Bản khao khát tuyển dụng, nhất là trong giai đoạn khan hiếm nhân lực như hiện nay.

Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản sẵn sàng bỏ ra khoản chi phí cao hơn để trả lương cho những đối tượng này, có thể nói đây là cơ hội tuyệt vời cho những thực tập sinh kỹ năng đã về nước vì khi trở về nước họ cần một khoảng thời gian để ổn định cuộc sống và xin được công việc phù hợp do đó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 được đông đảo các thực tập sinh kỹ năng lựa chọn.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Những trường hợp không nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2

Đối với những bạn không có trình độ tiếng Nhật tốt cũng như kỹ năng nghề nghiệp không cao sau 3 năm tu nghiệp tại Nhật Bản thì có lẽ xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 không phải là hướng đi được các bạn lựa chọn.

Khi bạn không thể sống trong hoàn cảnh xa gia đình và nỗ lực làm việc thì bạn cũng không nên chọn hướng đi này. Cơ hội việc làm là dành cho tất cả mọi người nhưng chỉ những người nào có nỗ lực và mục tiêu cụ thể mới có thể thay đổi cuộc sống của mình và của cả gia đình, thậm chí là 1 thế hệ.