Phương thức mua hàng trên eBay được nhiều người lựa chọn vì sẽ có thể mua rất nhiều món hàng mới lạ mà chi phí thấp. Tuy nhiên nhiều người rất lo lắng không biết mua hàng qua mạng có uy tín không và còn rất nhiều hoài nghi.

Hàng hoá được bán trên ebay gồm hai loại là hàng mới và hàng đã qua sử dụng. Nếu bạn không tìm hiểu kĩ về sản phẩm và người bán hàng uy tín thì có thể bạn sẽ gặp nguy cơ mua phải hàng nhái, hàng cũ hay hàng kém chất lượng.


Trên eBay có hàng ngàn người bán (Sellers), bao gồm người bán uy tín và không uy tín. Nếu bạn không chọn được người bán uy tín thì có thể bạn sẽ không nhận được món hàng chất lượng như khi bạn thấy khi mua hàng mỹ.


Việc không có kinh nghiệm giao dịch có thể gặp những rủi ro về vấn đề vận chuyển hàng trên ebay, thời gian ship hàng cũng như sự toàn vẹn của món hàng khi tới tay bạn cũng như đổi trả hàng nếu như thấy món hàng không giống như được rao bán.


Hạn chế tối đa việc mua hàng của Seller đến từ China, vì phần lớn là hàng hóa kém chất lượng. Hãy ưu tiên mua hàng trên eBay của Seller ở Mỹ và những nước uy tín để nhận được hàng chất lượng và giao hàng nhanh và an toàn. Tuy nhiên hiện nay có nhiều người bán ở Mỹ không ship hàng về Việt Nam, bạn có thể dùng các dịch vụ mua hộ hoặc ship hàng về Việt Nam.


Nếu đặt hàng ebay mua các loại hàng hóa như thuốc, thực phẩm chức năng,hay các loại hàng hoá tương tự như vậy bạn nên lưu ý về ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tuy nhiên cách tốt nhất là bạn không nên mua các loại sản phẩm này trên eBay.


Xem xét những đánh giá về seller thông qua hệ thống Feedback (tính bằng %) và Detailed Seller Ratings (tính bằng *). Thông thường, khi mua những món hàng trên ebay Mỹ mà người bán uy tín có mức đánh giá từ 90% trở lên là đảm bảo an toàn. Bạn nên chú trọng tìm kiếm, tham khảo thông tin về sản phẩm đang được bán/đấu giá để mua được hàng tốt giá rẻ và đảm bảo chất lượng.


Ebay có hệ thống đấu giá sản phẩm rất hấp dẫn, nhưng cách tốt nhất là bạn nên nhấn nút “mua ngay” bởi tham gia đấu giá khiến bạn mất thời gian mà giá của sản phẩm chưa hẳn đã thấp hơn giá bán ban đầu.


Ngoài vấn đề về ebay thì vấn đề về hải quan và thuế nhập khẩu cũng làm bạn đau đầu. Ban không nên mua các món hàng đã qua sử dụng vì khi tới hải quan có thể bị trả lại, tiêu huỷ hoặc bị phạt nặng. Tham khảo thêm về bảng giá ship hàng trên ebay trong trường hợp bạn tự ship để đánh giá được tổng phí khi mua hàng trên eBay.


Thông tin liên hệ:
– Website: phongduy.com
– Hotline: 0839.450.455
– Email: order@phongduy.com
– Văn phòng tại VN: 74 Nguyễn Khoái, P. 2, Q. 4, TP.HCM
– Văn Phòng tại Mỹ: 9392 Westminster Blvd, Westminster, California, CA 92683