Lỗi khóa bảo mật (Activation Lock) từng làm cho rộng rãi quý khách phải đau đầu nay lại xuất hiện trên iPhone 7, khiến vật dụng đối mặt mang nguy cơ trở thành "cục gạch". Apple hiện vẫn chưa tìm ra phương pháp khắc phục vấn đề, nhưng sẵn sàng tương trợ những trường hợp gặp sự cố duyệt nhà cung cấp bảo hành.

trong thời gian vừa mới đây đã xảy ra một vấn đề gây "đau đầu" cho người dùng iPhone trên thế giới, ấy là dòng điện thoại bản quốc tế tình cờ bị khóa kích hoạt SIM và tự động liên kết đến một địa chỉ Apple ID lạ. phổ biến trường hợp còn ghi nhận dòng iPhone bị biến thành "cục gạch" và chẳng thể thực hiện các chức năng nghe gọi thông thường. Điều tồi tệ hơn ấy là vấn đề không chỉ xuất hiện trên iPhone 7 mới, màn hình iphone 6s, 6s plus giá bao nhiêu mà còn gây ảnh hưởng tới phổ biến cái iPhone 6S.

Theo MacRumors, nếu bị dính lỗi khóa kích hoạt (Activation Lock), người mua sẽ chẳng thể sử dụng loại điện thoại do nó bị gắn cho 1 Apple ID khác, hay đề cập phương pháp khác là trở nên iPhone của một người khác.


"Tôi vừa đặt tậu dòng iPhone 7 Plus 256GB bản Jet Black, và nó trông thật xuất sắc, hoạt động cũng mượt mà", 1 bình luận trên trang MacRumors cho biết. "Tuy nhiên mang một vấn đề ấy là hình như ai đấy đã kích hoạt nó từ địa chỉ email đuôi @icloud.com và tôi không thể tiêu dùng phần lớn chức năng của mẫu iPhone. Apple đề cập rằng nó cần được thay thế, và tôi phải chờ đợi lực lượng công nghệ của họ liên lạc lại".

Điều đáng kể là vấn đề xảy ra lỗi khóa kích hoạt không chỉ ảnh hưởng tới iPhone 7, mà còn khiến cho nhiều người dùng iPhone 6S phải lo ngại.

"Tôi sắm một mẫu iPhone 6S sở hữu đông đảo phụ kiện tại cửa hàng Apple Store vào tháng 9/2015", một các bạn Mỹ cho biết. "Sau khi mở khóa mẫu iPhone, tôi chuyển trong khoảng mạng T-Mobile sang Verizon mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Thế nhưng thời gian cách đây không lâu, cái iPhone 6S của tôi thường xuyên xuất hiện thông tin lạ "Activation Lock", và bảng thông tin hiện lên 1 số account iCloud lạ (không phải tài khoản iCloud đã tiêu dùng để kích hoạt)."

Theo BGR, Activation Lock là 1 tính năng bảo mật cho phép chặn những truy hỏi cập ko mong muốn từ đối tượng không phải chủ sở hữu của mẫu iPhone, thí dụ như trong trường hợp bị trộm cắp. bên cạnh đó giả dụ Activation Lock gặp lỗi, và xảy đến có người mua ngoài mong đợi, chúng ta có thể đối mặt mang việc không thể dùng một đôi tính năng của iPhone, hoặc hài lòng máy trở thành "cục gạch".

Điều đáng lo ngại ấy là Apple vẫn chưa tậu ra biện pháp để khắc phục hoàn toàn vấn đề nêu trên, dù vấn đề đã xảy ra từ tương đối lâu. Do sức tác động của việc ra mắt iPhone 7, lỗi Activation Lock đã trợ thì đi vào quên lãng, cho đến khi hàng loạt quý khách gặp phải sự cố này trên các chiếc iPhone 7 vừa mới mua.

các bạn có iPhone gặp lỗi Activation Lock hiện chỉ mang bí quyết liên hệ mang dịch vụ bảo hành của Apple để dòng bỏ khóa kích hoạt, sau khi chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu của nó