Em nghe nói kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân, cụ thể là sụn vành tai, sẽ giúp sóng mũi đẹp hơn và không bị bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng. Nhưng em vẫn băn khoăn không biết có nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay không, vì em sợ sau phẫu thuật vừa có sẹo ở mũi, lại vừa có sẹo ở vành tai, nhìn xấu và để lộ dấu vết em từng phẫu thuật thẩm mỹ. Thẩm mỹ viện có thể tư vấn giúp em phương pháp nào hiệu quả và không để lại sẹo không ạ.”

Đây là thắc mắc được gửi tới từ bạn Nguyễn Ngọc Anh (22 tuổi, Tp.HCM), đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết này như sau:

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc có nên nâng mũi bằng sụn tự thân không, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng xin được tư vấn cho bạn nâng mũi bằng sụn tự thân là gì nhé.Hiện nay có 2 phương pháp phẫu thuật nâng mũi có sử dụng sụn tự thân đó là nâng mũi bọc sụn và nâng mũi S Line. Cụ thể:

+ Nâng mũi bọc sụn: sử dụng sụn nhân tạo để dựng sóng mũi, kết hợp với sụn tự thân đó là sụn vành tai để bao bọc đầu mũi.

+ Nâng mũi S Line: giống nâng mũi bọc sụn, nhưng sử dụng thêm sụn vách ngăn để dựng chân mũi. Kỹ thuật này có độ khó cao, đòi hỏi bác sĩ phải thực sự chuyên nghiệp.

Có nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay không?


Nâng mũi bọc sụn vành tai, hay nâng mũi S Line đều là những kỹ thuật nâng mũi tiên tiến, sử dụng sụn tự thân để nâng cao tính thẩm mỹ cho dáng mũi, và khắc phục được những nhược điểm không mong muốn ở dáng mũi do bẩm sinh, hay do chấn thương vùng mũi.

Xem thêm >>> Hình ảnh trước và sau khi khách hàng nâng mũi cấu trúc

Để giải đáp băn khoăn “có nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay không”, hãy cùng tìm hiểu 2 phương pháp này có những ưu điểm gì nhé:

+ Không đau, do bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng phẫu thuật.

+ Không để lại sẹo, do phẫu thuật nâng mũi được thực hiện bên trong mũi, không lộ sẹo ra ngoài. Ngoài ra, sụn vành tai được lấy ở sau vành tai, nên gần như không lộ sẹo, và vết sẹo cũng sẽ mờ dần theo thời gian.

+ Hiệu quả duy trì dài lâu: đó là bởi phương pháp này kết hợp sử dụng sụn nhân tạo chất lượng, với sụn tự thân, chúng sẽ ổn định thành một khối thống nhất với cấu trúc mũi, mà không bị xô lệch hay đào thải.

+ Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng bảo hành sụn trọn đời, cam kết mang đến cho bạn dáng mũi đẹp, không bị tụt sóng, lộ sóng, hay bóng đỏ vùng đầu mũi.

Nguồn: Có nên nâng mũi bằng sụn tự thân