Một lần nữa, một cái tên từ Hyundai lại được xướng lên - tân binh Creta. Đây là năm thứ 3 liên tiếp nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc chiếm giữ danh hiệu này; trước đó, năm 2015 là Elite i20, và 2014 là Grand i10.Creta là hướng đi mới của Hyundai trong phân khúc SUV, với thiết kế táo bạo, tính năng vận hành linh hoạt, cấu trúc chắc chắn...

Danh hiệu Xe của năm tại Ấn Độ (ICOTY) được bình chọn bởi 14 giám khảo là các phóng viên, biên tập viên ô tô của các tạp chí danh tiếng ở Ấn Độ như: Auto Today, AutoX, The Hindu Business Line, Car India, Evo India, Motoring World, Mens World, Overdrive, và BBC TopGear India.

- Cộng đồng So Sánh Xe Porsche Net chia sẻ với nhau Cẩm Nang Xe Hơi, các tin Bán Xe Hơi từ những thành viên của So Sanh Xe Porsche Net.

Năm nay, 5 mẫu xe lọt vào vòng trong gồm: Hyundai Creta, Maruti Suzuki Baleno, Renault Kwid, Honda Jazz và Ford Figo Aspire. Kết quả, Hyundai Creta đạt 96 điểm, Maruti Suzuki Baleno 85 điểm, Renault Kwid 71 điểm, Ford Figo Aspire được 36 điểm, và Honda Jazz được 32 điểm.

Ban giám khảo chấm điểm cho xe với nhiều tiêu chí, như giá bán, mức tiêu thụ nhiên liệu, phong cách thiết kế, độ tiện nghi, sự an toàn, các trang thiết bị, tính năng vận hành, tính thực tế, mức độ đổi mới công nghệ, giá trị thực tế, và trên hết là sự phù hợp với người tiêu dùng và điều kiện đường sá, giao thông Ấn Độ.