Chủ tịch, đồng thời là CEO của Renault - ông Carlos Ghosn đã chính thức thông báo về việc hãng quyết định quay lại giải đua Công thức 1 vào năm 2016 bằng một đội đua riêng.Đội đua Lotus sẽ mang tên mới trong mùa giải 2016

Renault và Gravity Motorsports Group đã thống nhất việc chuyển nhượng cổ phần của đội đua Lotus F1 Team Limited, để từ năm 2016 tới, đây Renault chính thức quay trở lại giải đua khốc liệt nhất về kỹ thuật dành cho các mẫu 4 bánh.

- Cộng đồng So Sánh Xe Porsche Net chia sẻ với nhau Cẩm Nang Xe Hơi, các tin Bán Xe Hơi từ những thành viên của So Sanh Xe Porsche Net.

Ông Carlos Ghosn cho biết, các hợp đồng kí kết hồi đầu tháng này đã kết thúc một công việc khó khăn sau nhiều tháng đàm phán, và Renault chính thức đón chào sự quay lại của đội đua F1, sau thời gian nằm dưới quyền quản lí của Gravity Motorsports Group từ năm 2009.

Renault đã từng có mặt và có những dấu ấn nhất định ở giải đua danh giá này từ năm 1977, với hơn 600 chặng đua giành chiến thắng 168 chặng, đạt 12 danh hiệu vô địch cho nhà sản xuất và 11 ngôi vô địch dành cho tay đua, lần gần đây nhất là mùa giải 2005 và 2006 với tay đua Tây Ban Nha Fernando Alonso. Và ngay trong mùa giải F1 2015 vừa qua, Renault cũng đã là nhà cung cấp động cơ cho hai đội đua Infiniti Red Bull Racing và Lotus.

Hiện tại, tên mới của đội đua cũng như cơ cấu quản lí, đối tác, nhà tài trợ sẽ được công bố vào đầu tháng 2/2016 tới đây; trong khi đó, những công việc của đội kỹ thuật đang được gấp rút hoàn thiện để sẵn sàng cho các bài kiểm tra ở Barcelona tới đây.