Bệnh gút thường xảy ra ở nam giới lứa tuổi trung niên, đặc biệt là những cơn gút cấp có thể gây chính vì vậy nhiều cơn đau khủng khiếp cho người bệnh mà nếu mà không chữa tốt có thể trở thành mãn tính. Vậy cách chữa bệnh gout cấp là gì?


Cơn thống phong cấp, một khi đã được chẩn đoán, cho dù là thống phong cấp nguyên phát hay thứ phát thì cần phải được điều trị càng sớm càng hiệu quả và tuân thủ theo nguyên tắc một mực.


Mục tiêu chính của chữa cơ bản là giảm lượng axit uric trong máu xuống <6mg%. Khi bị cơn thống phong cấp tính, bệnh nhân phải cần dùng ngay thuốc chống viêm mà thành công nhất là colchocin, uống 2-3 lần trong ngày đầu, tối đa 4 viên. Liều duy trì để Tránh cơn đau tái phát là 1 viên/ngày, uống trong 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hoặc dài hơn. Colchocin sẽ tác động vào quá trình thực bào của tế bào đa nhân trung tính.Ngoài ra, bác sĩ rất có thể chỉ định thêm một số loại thuốc kháng viêm không steroid, corticoid.

cẩn thận chế độ ăn uống

Trong trị bệnh thống phong, đang mong rằng có hiệu quả cao thì bên cạnh việc ứng dụng thuốc thì chế độ ăn rất quan trọng, không thành ra ăn nhiều quá mức. Với các người đã tăng axit uric trên 70mg/l thì cần Tránh các bữa ăn có quá nhiều purin, giới hạn những thực phẩm như hải sản, thịt chó, thịt bò, phủ tạng động vật, cá hồi, cá tra; người mỡ cần phải có chế độ giảm calo, giảm mỡ.thành ra ăn nhiều các loại rau quả, rất có thể ăn thêm trứng, cá nạc, ngũ cốc.