Dù hoạt động không quá hăng hái trong giai đoạn này, nhưng động thái mua ròng trở lại của khối ngoại phần nào giúp chỉ số không phải chịu những áp lực điều chỉnh mạnh. Tuy nhiên, vẫn cần thời kì để theo dõi thêm khi lượng mua ròng trong phiên hôm nay tụ hội cốt tử vào VNM.Như đã đề cập trong các ít trước đây, sau phiên tăng điểm khá mạnh, chỉ số cần khoảng thời kì đi ngang tích lũy để tìm lại điểm thăng bằng và ổn định mặt bằng giá mới. song song, chúng tôi cho rằng khi chỉ số đã tiếp cận vùng đỉnh cũ cùng mặt bằng định giá các doanh nghiệp không còn quá hấp dẫn, thị trường sẽ cần những chất xúc tác mạnh hơn để xây dựng xu hướng tăng trung hạn. bởi vậy, trong các phiên tới đây chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 680-690 điểm. Trong bối cảnh đó, danh mục cổ phiếu nắm giữ vẫn sẽ là các cổ phiếu đầu ngành có nền móng căn bản tốt và triển vọng kinh dinh sáng trong Quý 3 cũng như năm 2016.
Nếu chỉ phân tích thanh khoản dự vào thị trường, cũng như diễn biến giá của các cổ phiếu trên sàn, thì thị trường đang trong xu thế bình phục hăng hái. Theo đó, VN-Index có khả năng biến động ở biên độ hẹp, mặc dù tăng điểm trong phiên giao tiếp 13/10. Chỉ một số cổ phiếu tốt có giao tế ấn tượng, trong khi một số khác thì không.
Diễn biến của VNIndex trong những phiên vừa qua đã công nhận 675 và 690 vẫn sẽ là ngưỡng hỗ trợ và chống cự mạnh trong ngắn hạn. Đặc biệt, việc thị trường hồi phục mạnh vào phiên bữa qua đã gỡ bỏ tâm lý lo lắng cho thị trường trước nguy cơ về một đợt điều chỉnh sâu từ vùng đỉnh 690. Tuy nhiên, khi mà chỉ số vẫn đi ngang quanh vùng giá này thì các giao du ngắn hạn để trông đợi ăn theo đà tăng của thị trường là không được khuyến khích.
Nhà đầu tư vẫn nên duy trì thể cổ phiếu ngày nay, thậm chí có thể giải ngân thêm ở một số cổ phiếu căn bản tiềm năng. Hạn chế giao du T+, nhất là khi thị trường đang có những biến động bất thưởng ảnh hưởng của việc giảm giá một số cổ phiếu vốn hóa lớn.Sự phân hóa rõ nét tại nhóm cổ phiếu cột trụ khiến các chỉ số biến động quanh mốc tham chiếu. Điểm tích cực khi dòng tiền đang có dấu hiệu trở lại đối với các cổ phiếu có nền móng căn bản tốt, bên cạnh đó, việc khối ngoại duy trì mua ròng sẽ là nhân tố hỗ trợ cho thiên hướng hồi phục của thị trường. Trong ngắn hạn, khả năng 2 chỉ số sẽ đấu biến động trong vùng 675-690 điểm với VN-Index và 84-85 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư nắm giữ danh mục ngày nay, Đồng thời quan sát diễn biến bình phục tại các ngưỡng phản kháng cao hơn để có hành động hợp.
HNX-Index vẫn giữ tín hiệu Trung tính với tin tức chứng khoán cự lần lượt ở vùng 685 và 85 điểm trong khi đó VN30 vẫn duy trì tín hiệu thụ động ngắn hạn khi đóng cửa dưới đường MA5 ngày tại 655 điểm. Theo đó, nhiều khả năng thị trường sẽ cần thêm nhịp củng cố trước khi có thể tăng lên mức cao hơn. Ngưỡng hỗ trợ ngày nay của VN-Index nằm tại vùng 677-680 điểm, tạo bởi đường MA20 ngày.