Viêm tai giữa chảy mủ thường xuất hiện ở các người có tần suất viêm V.A cao, nhất là trẻ nhỏ. Tình trạng này khá là hiểm nguy bởi là biến chứng của hiện tượng viêm mũi họng không được chữa trị hoặc có thể là giai đoạn hai của viêm tai giữa cấp đi ngay sau khi bị xung huyết. cho nên, bản thân viêm tai giữa chảy mủ hoàn toàn không thể tự khỏi được.
Tìm hiểu thêm dấu hiệu của viêm tai giữa

Viêm tai giữa chảy mủ có tự khỏi được hay không?
Như đã nói ở trên, viêm tai giữa chảy mủ chẳng thể tự khỏi được mà phải có sự viện trợ y tế cụ thể. biện pháp tốt nhất là giải phóng mủ tồn đọng trong tai giữa.
Trước đây, lúc gặp phải trường hợp này, các bác sĩ thường áp dụng 2 bí quyết để giải phóng mủ đó là làm cho thông thoáng vòi tai với mục đích giúp mủ chảy từ hòm tai ra mũi họng. Còn một phương pháp nữa là trích rạch màng tai dẫn lưu mủ trong tai giữa.
Nếu như nghiêm trọng hơn, viêm tai giữa chảy mủ để lại di chứng viêm tai giữa thanh dịch, thì phải sử dụng thủ thuật đặt ống thông ở màng tai để căn bằng sức ép giữa tai giữa và môi trường bên ngoài. Như thế sẽ bảo đảm cho niêm mạc tai giữa luôn sống trong môi trường thường nhật. Tuy thế nhưng, những cách này có các hạn chế nhất định và phải mất ít nhất khoảng 6 tháng thì mủ trong tai giữa mới được hấp thụ dần dần tới hết.
Chữa viêm tai giữa chảy mủ hiệu quả tại phòng khám nhân ái
Nhằm giải quyết hiện tượng nhắc trên, những bác sỹ của Phòng khám tai mũi họng nhân ái áp dụng phẫu thuật tạo hình màng tai để khắc phục viêm tai giữa chảy mủ nhanh gọn, thuận lợi và không gây nên ảnh hưởng đến sức khỏe người có bệnh.
Sử dụng kính hiển vi Leica điều trị viêm tai giữa chảy mủ
Xem thêm dấu hiệu trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa

Nguyên lý hoạt động của cách này là dựa trên nguyên tắc loại bỏ hiện tượng viêm nhiễm để giải phóng mủ tuyệt vời. Với hình ảnh HD hiển thị trên kính hiển vi Leica cùng với sự tương trợ của hệ thống dự cảm thông minh có chức năng giám sát, cảnh báo và nhận mặt được vùng bệnh cần giải phẫu để loại bỏ mủ và những tổ chức viêm.
Điểm mạnh của biện pháp này là:
giải phẫu hiệu quả: người bị bệnh bình phục nhanh nhờ tiêu viêm, xử lý hết mủ bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu giúp cho khoa học điều trị viêm tai giữa diễn ra suôn sẻ, tiện dụng
Hiệu quả lâm sàng cao: Sau 2 tuần có thể hồi phục tại nhà. Qua khảo sát của viện tai mũi họng, đã nhận được nhiều phản hồi hăng hái, ko có tín hiệu tái phát bệnh.
Xem thêm trieu chung benh viem tai giua

khoa học xâm lấn tối thiểu: có khả năng bảo vệ chức năng màng nhĩ các chuỗi xương con nhưng hoàn toàn không gây hại tới thần kinh tai, thần kinh thái dương và các bộ phận lân cận.