Dù là làm trắng da mặt hay làm trắng da toàn thân từ các nguyên liệu thiên nhiên đều có công thức khác nhau nhưng dễ làm mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tham khảo các cách làm trắng da cực đơn giản, hiệu quả mà an toàn cho da được hướng dẫn dưới đây:


1. Làm trắng da toàn thân

Công thức làm trắng da toàn thân 1: Bột ngọc trai và cám gạo:


Bột ngọc trai và cám gạo giúp da trắng mịn tự nhiên


Nguyên liệu:

+ 5 thìa cám gạo
+ 5 muỗng cà phê bột ngọc trai
+ 7 muỗng cà phê dầu ô liu

>>> Xem thêm: kem trắng da loại nào tốt nhất

Cách làm:

Trộn tất cả nguyên liệu, thêm một ít nước vào để hỗn hợp sánh lại. Sau đó thoa hỗn hợp để toàn bộ cơ thể, chà xát nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút, tắm lại bằng nước ấm. Đây là một cách làm trắng da toàn thân hiệu quả nếu bạn kiên trì thực hiện 3 lần/tuần và chú ý để bảo vệ da khi ra ngoài nắng.

Công thức làm trắng da toàn thân 2: Xoài, đường, chanh


Công thức tắm trắng bằng xoài, đường, chanh hiệu quả

Nguyên liệu:

+ 1 quả xoài chín
+ 3 muỗng cà phê đường
+ 2 trái chanh

>>> Xem thêm: kem trắng da dành cho đàn ông

Cách làm: Lấy thịt xoài, xay nhuyễn, sau đó trộn với đường, chanh theo tỷ lệ trên. Thoa hỗn hợp lên toàn bộ cơ thể, thư giãn khoảng 15 phút để hỗn hợp thấm vào da. Cuối cùng tắm lại bằng nước sạch. Thường xuyên thực hiện mỗi ngày, bạn sẽ thấy da trắng sáng lên trông thấy.

Tham khảo mỹ phẩm dưỡng trắng da toàn thân hiệu quả: Kem dưỡng trắng da toàn thân Bella Belle.

2. Làm trắng da mặt

Công thức làm trắng da mặt 1: Bã cà phê và dầu dừa


Cà phê mang lại làn da trắng mượt và sạch toàn diện

Bã cà phê không chỉ có tác dụng làm sạch lỗ chân lông mà còn giúp làm trắng da. Dầu dừa giúp làm mềm và mịn da một cách tự nhiên. Như vậy dầu dừa kết hợp với bã cà phê sẽ là một trong những cách làm trắng da mặt tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần 2 thìa bã cà phê trộn với 2 muỗng canh dầu dừa, sau đó thoa hỗn hợp lên khuôn mặt của bạn sau khi tẩy tế bào chết. Bạn chỉ cần nằm thư giãn, cho hỗn hợp thẩm thấu vào da trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa mặt bằng nước sạch. Thường xuyên thực hiện 3 lần/tuần, bạn sẽ thấy da trắng sáng lên rõ ràng.

Công thức làm trắng da mặt 2: Nước cốt chanh

Dùng nước cốt chanh để đắpmặt nạ hay làm sữa rửa mặt hàng ngày cũng có tác dụng làm trắng da mặt hiệu quả. Chỉ cần trộn nước cốt chanh với nước trắng theo tỷ lệ 1 nước cốt chanh: 3 nước trắng, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa lẫn với nhau, sau đó vỗ nhẹ nước vào mặt. Tiếp tục làm như vậy 2-3 lần để nước cốt chanh thẩm thấu vào da, giúp làm trắng da tự nhiên.

>>> Xem thêm: serum dưỡng da nhau thai cừu

Công thức làm trắng da mặt 3: Quả mơ và đường nâu


Mặt nạ đường nâu và mơ không chỉ có tác dụng làm sạch, mà còn làm sáng da

Nguyên liệu:

+ 100g mơ chín
+ 3 muỗng canh đường nâu

Cách làm:

Mơ rửa sạch, lấy thịt, xay nhuyễn, sau đó trộn với đường nâu. Thoa hỗn hợp lên da, sau đó nằm thư giãn khoảng 15 phút để hỗn hợp thấm vào da. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch. Hỗn hợp này không chỉ có tác dụng làm sạch da, ngăn ngừa mụn, mà còn làm sáng da, tẩy tế bào chết, giúp duy trì một làn da trắng sáng lâu bền.

Kiên trì thực hiện một trong các cách làm trắng da toàn thân và trắng da mặt kể trên, bạn sẽ sớm có làn da trắng mịn tự nhiên.


Phượng Lê - Mỹ phẩm Mai Hân