Tại Triển lãm ô tô Detroit, Volvo đã chính thức trình làng mẫu sedan hạng sang hoàn toàn mới của hãng, mang tên S90.

Đây là mẫu xe mới đầu tiên của Volvo kể từ sau XC90 - mẫu SUV thành công vượt kỳ vọng của hãng xe Thuỵ Điển, vừa được trao danh hiệu Xe việt dã của năm 2016 tại Bắc Mỹ.

Volvo S90 sẽ là đối thủ cạnh tranh của Audi A6, Mercedes-Benz E-Class và BMW 5-Series.

Volvo S90 có thiết kế hiện đại và bắt mắt, với lưới tản nhiệt lõm và cụm đèn pha hình chữ T tương tự mẫu XC90. Thiết kế nội thất cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ mẫu SUV cỡ lớn này.

Trang bị tiêu chuẩn có: hệ thống lái bán tự động Pilot Assist và hệ thống hỗ trợ lái thông minh IntelliSafe Assist - bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình chủ động và hệ thống cảnh báo khoảng cách.

Hệ thống lái bán tự động Pilot Assist cho phép xe tự tăng tốc, giảm tốc và đánh lái ở tốc độ tối đa lên tới 128 km/h với điều kiện vạch kẻ đường rõ, và có khả năng chủ động phanh để dừng hẳn xe lại.

Ngoài ra, xe còn có khả năng tự phát hiện động vật cỡ lớn và được giới thiệu là có tính năng cảnh báo cho tài xế và hỗ trợ phanh.

Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ turbodiesel 2.0L, với hai thông số kỹ thuật khác nhau; bản D4 cho công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 295lb-ft (400Nm), bản D5 cho công suất 235 mã lực và mô-men xoắn 354lb-ft (480Nm).

Cao cấp hơn là bản T6, sử dụng động cơ xăng 2.0L tăng áp, cho công suất 320 mã lực và mô-men xoắn 295lb-ft (400Nm).

Cao nhất là bản T8, sử dụng hệ thống hybrid cùng loại với xe XC90 SUV, cho công suất 407 mã lực.

- Bạn đang cần Tư Vấn Xe BMW nhưng không muốn đến Showroom Xe Hơi, thử ghé qua Siêu Thị Xe Hơi online của diễn đàn Tu Van Xe BMW xem sao nhé!