Có tới 90% người bệnh là nam giới ko biết hiện trạng hay chảy máu cam là hiện tượng gì và cũng chính họ thường chủ quan lúc mắc phải tình trạng này. Đáng tiếc là hầu hết nam giới bị chảy máu cam lại do tương đối nhiều căn bệnh nghiêm trọng gây nên.
Tìm hiểu thêm bé chảy máu mũi

Nam giới hay chảy máu cam là bệnh lý gì?
Thông thường, lúc bị chảy máu cam xuất phát từ việc các mao mạch ở cuống mũi dễ bị vỡ, gây nên tình trạng mũi chảy máu. Nó có thể là do một số chấn thương nhỏ (lấy tay ngoáy mũi) hay chấn thương mạnh do va đập trực tiếp vào mũi (tai nạn, ngã…) hoặc cũng có thể do viêm đường hô hấp, thời tiết quá khô.
Trường hợp bị chảy máu cam do giảm sức bền thành mạch ko đáng lo ngại nhưng ở người từ độ tuổi 16 trở đi mà hiện tượng này diễn ra thường xuyên thì chắc chắn đó là trạng thái tình trạng, đặc biệt là ở đàn ông.
Khá là nhều người mang bệnh muốn biết hay chảy máu cam là căn bệnh gì thì phải căn cứ vào tần số chảy máu, tình trạng chảy máu một bên mũi hay hai bên… để xác định rõ ràng tính chất nguy hiểm của chứng bệnh. Trong trường hợp bị chảy máu cam ko thường xuyên và chảy đều ở cả hai bên mũi thì cũng ko mấy đáng ngại.
Nhưng trái lại, ví như nam giới chỉ bị chảy máu cam ở 1 bên kèm theo tình trạng nhức đầu ở cộng phía mũi bị chảy máu thì không nên coi thường. Đó là tín hiệu của dị tật trong mũi, bệnh lý ung thư vòm họng hoặc cũng có thể do khối u mũi polyp mũi thậm chí ung thư cuống mũi và do những bệnh lý về máu (tình trạng bạch huyết cầu, bệnh tiểu cầu, rối loàn những nguyên tố đông máu…) gây ra.
Xem thêm bị chảy máu mũi là bệnh gì

Vậy nên làm gì lúc đàn ông bị chảy máu cam?
Những chuyên gia thuộc viện tai mũi họng trung ương cho rằng công nghệ plasma nhiệt độ thấp của Mỹ do phòng khám tai mũi họng Nhân Ái thực hiện được cho là tương đối hiệu quả lúc điều trị các hiện tượng gây nên chảy máu cam.
Công nghệ nhiệt độ thấp dưới kỹ thuật lấn chiếm tối thiểu plasma Jesse giúp xử lý hiệu quả vị trí chảy máu giúp cầm máu chỉ trong một lần. Nhờ vậy hạn chế được những biến chứng nảy sinh về sau.
Xem thêm chảy máu cam phải làm sao

Nó có thể giảm thiểu được những tổn thương của những liệu pháp khác đến các tổ chức đường hô hấp và lỗ mũi. Hơn nữa, vì không cần phải giải phẫu nên hoàn toàn không đớn đau, hầu như không có tác dụng phụ. Sau giai đoạn điều trị lâm sàng đã cho kết quả vượt xa mong chờ và giúp người mắc bệnh trị chứng bệnh chảy máu cam 1 cách lý tưởng đồng thời tránh khả năng tái phát.