HLV Gareth Southgate xác nhận sẽ để Wayne Rooney ngồi ngoài, đồng thời trao băng thủ quân cho Jordan Henderson trong trận gặp Slovenia vào đêm nay.

Theo vị HLV này, quyết định của ông dựa vào cách chơi của đối thủ Slovenia và kèo cá độ mới là một sự đánh giá xuyên suốt màn trình diễn của Rooney trước Malta vào thứ 7 vừa qua. Chính phong độ không mấy ấn tượng của tiền đạo Manchester United khiến anh bị NHM quay lưng và chỉ trích mỗi khi cầm bóng.


Henderson sẽ làm thủ quân tuyển Anh ở cuộc đối đầu Slovenia.

Chia sẻ với báo giới, Southgate cho biết: "Nó rất rõ ràng. Chứng kiến những gì Slovenia thi đấu, tôi đã hình dung trong đầu hàng tiền vệ của mình sẽ chơi như thế nào. Quyết định loại Rooney phản ánh đúng những gì cậu ta đã làm được vào thứ 7 vừa qua. Thực tế, chúng tôi vẫn hài lòng về màn trình diễn đó. Cậu ấy vẫn sẽ là thủ quân của tuyển Anh khi tôi còn nắm quyền."

Nói về quyết định trao băng thủ quân cho tiền vệ Henderson, người có màn trình diễn chói sáng trước Malta, Southgate chia sẻ nha cai so mot: "Tôi đã rất ấn tượng với cậu ấy. Điều khiến tôi phải chú ý là việc cậu ấy đã là đội trưởng của Liverpool, nơi từng có sự xuất hiện của Steven Gerrard, một trong những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Anh. Trong tập thể hiện tại, Henderson có tiếng nói và những ý tưởng lớn, đồng thời sở hữu khả năng nhận thức chiến thuật tốt. Cậu ấy cũng từng có trách nhiệm khi làm đội trưởng một CLB lớn."

Xem thêm những trò chơi mới tại sòng bài online