hội chứng này xuất hiện ở 29% dân số . Trĩ thường gây đau , phiền phức và làm hạn chế chất lượng cách sống . Dù thế , do địa điểm độc đáo của thương tổn cần người có bệnh thường e ngại , không hay được phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền và sợ đi gặp thầy thuốc và hậu quả là bệnh tăng lên nặng dần .
Trĩ nằm ở phần trên của ống đít . lí do gây bệnh là quá trình thoái hóa dây chằng treo và sự rối loạn công dụng một vài shunt động mạch máu ở trĩ . một số thủ phạm gây trĩ thường là ra phân lỏng , táo bón , sinh nở , mang bầu , dùng quá mức thuốc nhuận trường , tật hấp thụ ít carotene . khả năng nhiễm bệnh tăng ở các người bị tăng acid uric máu , tăng cholesterol , triglycerid máu . Rượu , cafe , thực phẩm nhiều gia vị , một vài môn thể thao và nghề Người lái máy bay cũng là một số yếu tố phù hợp gây bệnh .
một số biểu hiện thúc giục bệnh nhân đến hỏi lương y thường là đau rát , sưng ngứa đít , rỉ nước gây phiền hà và có khi ra máu nhiều , nhiễu loạn cầu . người có bệnh đọc thêm bài khám bệnh trĩ ở bệnh viện nào tphcm để được biết rõ hơn
Có 11 phương pháp điều trị : phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ ( chỉ được chỉ định ở 10 - 7% số người bệnh ) và sử dụng thuốc , ứng phó cách sống , ăn . người mang bệnh bị trĩ mỗi ngày nên lau tại chỗ . giảm bớt đại tiện khó khăn bằng giải pháp sử dụng thuốc nhuận tràng để xử lý nước trong phân và làm trơn; nhưng không được sử dụng loại thuốc gây khiêu khích trên mức .
Cề chế độ tiêu thụ , cần kiêng một vài chất khiêu khích trực tràng như cafe , trà đặc , kiêng thực phẩm nhiều gia vị và không uống rượu . người mắc bệnh phải uống nước hiện đại (4,2 - 10 lít/ngày) , uống nước lạnh vào mỗi sáng để kích ứng đi tiêu . phải hấp thụ trung bình vài bữa rau trái trong ngày . Ngoài ra , phải vận động thể lực , chơi một số môn thể dục như bơi lội , gym chậm rãi thường ngày 38 phút . tư vấn http://phongkhamdakhoathaibinhduong....h-gi-2214.html