“Chào Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Cho em hỏi sau phẫu thuật nâng mũi thì cần nghỉ ngơi bao lâu, và nâng mũi mấy ngày cắt chỉ được vậy ạ? Em muốn hỏi để thu xếp việc trên công việc công ty và xin nghỉ cho hợp lý ạ. Em cảm ơn.”

Cảm ơn câu hỏi mà chị Trần Thị Trúc (28 tuổi, Tp.HCM) đã gửi tới Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Hãy đọc bài viết này để được giải đáp thắc mắc mà bạn đã nêu ở trên nhé.

Sau khi nâng mũi cần nghỉ ngơi bao lâu?

Trước khi tìm hiểu nâng mũi mấy ngày cắt chỉ, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau phẫu thuật bạn cần nghỉ ngơi bao lâu trước nhé.

Hiện nay có 3 phương pháp phẫu thuật phổ biến đó là nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn và nâng mũi S Line. Cả 3 phương pháp này đều có chung những ưu điểm như: không để lại sẹo, không làm tổn thương chức năng vùng mũi, không để lại các biến chứng (tụt sóng, lộ sóng, đầu mũi bóng đỏ…), và duy trì dáng mũi đẹp trong thời gian dài.Ngoài ra, sau phẫu thuật bạn chỉ cần nghỉ ngơi 1 ngày, vì khi đó mũi sẽ sưng, hơi đau nhức và cần một khoảng thời gian để bạn thích nghi với sự thay đổi này. Sau đó bạn có thể sinh hoạt, học tập và làm việc như bình thường. Vì vậy, phẫu thuật nâng mũi gần như không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống thường ngày, vì không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Nhưng bạn nên lưu ý uống thuốc, chăm sóc vết thương và có chế độ kiêng khem đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ nâng mũi đẹp, để vết thương không bị sưng mủ, sẹo xấu và hồi phục nhanh hơn nhé.

Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ?

Sau khoảng 7 – 10 ngày bạn có thể quay lại Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng để tái khám và cắt chỉ. Ngoài ra, cắt chỉ được thực hiện nhanh chóng, bạn có thể thu xếp hẹn cắt chỉ vào thời gian nghỉ trưa, hay đến vào chiều tan sở sao cho tiện nhất nhé.

Khi cắt chỉ, vết thương ở mũi đã khá ổn định, giảm sưng và giảm đau. Nên bạn không cần mất thời gian nghỉ ngơi, mà có thể sinh hoạt như bình thường. Để mũi được hồi phục hoàn toàn và đẹp tự nhiên thì cần khoảng 1 – 3 tháng. Sau đó, dáng mũi sẽ đẹp trong thời gian dài, mà không có bất kỳ biến chứng nào về sau.

Nguồn: Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ