Chiếc Defender cuối cùng của thế hệ hiện tại đã rời nhà máy của Land Rover ở Solihull, Anh quốc, khép lại những trang sử vàng của dòng xe việt dã nổi tiếng bậc nhất thế giới. Phải đến năm 2018 mới có xe Defender thế hệ mới.

Chiếc Defender cuối cùng đã rời nhà máy của Land Rover ở Solihull, Anh quốc

Dòng xe Land Rover Defender ra đời từ năm 1948, với mẫu Series I, sau đó được nâng cấp lên thành Series II và Series III, nhưng không có nhiều thay đổi về thiết kế. Tên gọi Defender chính thức được sử dụng từ năm 1990.

Trong lễ xuất xưởng chiếc Defender cuối cùng của thế hệ hiện tại, ông Ralf Speth - CEO của Jaguar Land Rover phát biểu: "Đây không phải là sự kết thúc. Defender đã có một quá khứ huy hoàng, và sẽ có một tương lai tuyệt vời phía trước".

Dự kiến Land Rover sẽ giới thiệu một thế hệ Defender hoàn toàn mới vào năm 2018.

- Bạng muốn Bán Xe Audi đang có và cần Giá Xe Hơi để So Sánh Xe Hơi và đưa ra mức giá hợp lý? Tham gia ngay cộng đồng Ban Xe Audi!

Chiếc Land Rover Defender thế hệ cũ cuối cùng rời dây chuyền sản xuất là bản 90 Heritage Soft Top có hình thức hầu như không khác gì so với những chiếc xe đầu tiên ra đời cách đây 68 năm.

Trong thời gian đợi thế hệ Defender mới, Land Rover sẽ triển khai chương trình phục hồi xe cũ - Heritage Restoration Programme tại nhà máy Solihull vào tháng 7 tới. Theo đó, hãng sẽ nhận phục chế xe Land Rover cũ hỏng trên toàn thế giới.