Các thói quen trường gặp lúc di du lịch Hà Giang

Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là những điều làm cho du khách kinh nghiệm du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

gần đây, san sớt “Các bạn đang khiến cho gì quê hương tớ vậy?” của một bạn gái tại Hà Giang lôi được sự quan tâm của dư luận. Người viết sử dụng lời lẽ nhẹ nhõm nhưng có sức thuyết phục để nói về ý thức của Anh chị trẻ lúc lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

Dân phươt thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ những bức ảnh. Đừng để lại gì trừ những dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, một hiệp hội thám hiểm và kiểm soát an ninh hang động của Mỹ, để nói nhở nhau về việc giữ tinh thần trên hành trình tour. trải nghiệm chúng ta thuận tiện bắt gặp các hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ ý thức nghĩa vụ khi đi phươt.


Xả rác

giả dụ tới Hà Giang,kinh nghiệm đi mộc châu hay bất kỳ địa điểm thu hút dân tour vào thời kì này, bạn sẽ tiện dụng bắt gặp hình ảnh xen giữa các gốc hoa, bãi đá là các túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. những vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và ảnh hưởng vệ sinh môi trường thiên nhiên.

Dẫm nát hoa

Để có được các bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, biểu diễn nằm, ngồi, dancing lên cao…, miễn có được các hình ảnh ưng ý nhất. những hành động đấy làm gãy những cây hoa mỏng mảnh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức chăm nom của người dân trên cao nguyên đá.

Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân vùng cao địa

các tỉnh giấc miền núi là nơi hội tụ nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi một dân tộc lại có nét văn hóa với các tập tục truyền thống riêng. một số người thiếu ý thức đứng trước các tập tục ấy lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

Nhiều người tự ý xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười đề cập ồn ã, phớt lờ những eo sèo trong sinh hoạt của người dân tộc như chơi được di dịch viên đá kê làm kiềng bếp lửa, ko mặc áo quần bằng vải lanh trắng vào nhà, ko ngồi trong nhà huýt sáo…

Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

Việc khiến cho xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. toàn bộ bạn trèo lên tượng đài, các cột mốc biên thuỳ và tạo dáng. những cột mốc đất nước này là liên hệ thiêng liêng, thể hiện chủ quyền và biên giới lãnh thổ. các người bộ đội biên phòng khi tuần tra biên cương, gặp những cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.


Coi thường mạng sống

Trên nhiều diễn đàn tour có đăng 1 khẩu hiệu lớn rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Các bạn trẻ có ý thức bảo kê vùng cao thân. Quãng tuyến đường lên miền núi nhiều đèo dốc với những khúc cua hiểm nguy. Thế nhưng nhiều tuổi teen sẵn sàng tài xế với tốc độ 40-50 km/ h trên những đoạn đèo ấy, bất chấp kế bên là vực sâu tun hút.

Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc trục đường, gây cạnh tranh cho các công cụ lưu thông. Trên các con đường này thường có nhiều xe lớn. những việc làm cho trên ko chỉ gây nguy hiểm cho tính mệnh chính mình mà còn gây hiểm nguy cho nhiều người khác.

kinh nghiệm du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý trong khoảng trước lúc xuất phát. Dù bạn phượt tới bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ kiểm soát an ninh thiên nhiên và văn hóa vùng cao địa. Tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng văn hóa bản địa chính là Các bạn đang tôn trọng chính mình. Đừng đến đấy chỉ để thỏa mãn vùng cao thân, có thành tích, rồi đây đi để lại các hình ảnh xấu xí, để các chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu cảm tình của đồng bào nơi ấy.