Viêm đa xoang mạn tính mặc dầu chẳng phải quá quen nhưng lại làm bệnh nhân khôn xiết lo lắng và khiến ảnh hưởng ko nhỏ đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của họ. Vậy bệnh lý này có thể chữa khỏi được hay không?
Tìm hiểu thêm triệu chứng viêm xoang

Viêm đa xoang mãn tính là giai đoạn viêm nhiễm mạn tính ở niêm mạc lót ở trong lòng các xoang. tình trạng này lúc gặp phải điều kiện thuận lợi chả hạn như thời tiết chuyển lạnh hoặc sức đề kháng của cơ thể bị yếu, nhiễm các loại virus, vi khuẩn khiến cho bệnh lại tái phát thành dạng cấp tính. nếu như người mang bệnh mắc phải tình trạng viêm cấp tính, những triệu chứng thường rất ồ ạt còn viêm ở thể mạn tính những triệu chứng thường âm thầm, dẳng dai hơn.
Viêm đa xoang mạn tính có chữa khỏi được không?
- Viêm đa xoang mãn tính vẫn được điều trị nội khoa bằng thuốc nhưng phối hợp với việc chọc rửa xoang đồng thời bơm dung dịch chứa kháng sinh vào xoang.
- Không những thế bạn cũng có thể được điều trị ngoại khoa bằng bí quyết nội soi sau đấy rửa xoang và đưa kháng sinh vào xoang thông qua lỗ thông tự nhiên khi đã được điều trị nội khoa đúng cách nhưng chưa hiệu quả.
Viêm đa xoang mãn tính là gì
Xem thêm amidan la gi

- Phẫu thuật đối với các người mắc bệnh viêm đa xoang mãn tính thường được áp dụng lúc bị vẹo lệch vách ngăn, mổ cắt polyp mũi đồng thời mở dẫn lưu các lỗ thông xoang nhằm giải quyết các cội nguồn gây nên bít tắc thời kỳ dẫn lưu của xoang. những bác sỹ có thể tiến hành nội soi mũi xoang để thẩm định chính xác khởi thủy, chừng độ tổn thương để can thiệp tối thiểu nhưng đạt được hiệu quả tối đa.
Tuy vậy nhưng, để đạt được kết quả tốt nhất, các người bị mắc bệnh bị viêm đa xoang mạn tính cần phải lưu ý những điều sau đây:
- Hạn chế các tác nhân tác động đễn xoang như: thời tiết quá lạnh, quá hot, ko hút thuốc lá.
- Hạn chế các nơi bị ô nhiễm độc hại, khói bụi, hóa chất.
- Chữa trị sự thất thường trong phẫu thuật vùng mũi họng (chẳng hạn như polyp mũi, vẹo lệch vách ngăn mũi, cắt amidan, nạo VA).
Xem thêm cắt amidan có nguy hiểm không

- Viêm xoang cấp có thể dẫn tới những biến chứng nặng ở ổ mắt (ví dụ như viêm tấy ổ mắt, apxe ổ mắt) hoặc biến chứng nội sọ (thường là viêm màng não, apxe não) và viêm họng mạn tính, viêm tắc vòi nhĩ và cả viêm tai giữa cấp hoặc mạn tính. bởi vậy bệnh nhân cần nhanh chóng điều trị ở các cơ sở tin cậy như bệnh viện tai mũi họng hà nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả nhất.