Chọn xe đẩy hàng trong siêu thị như thế nào?
Hoạt động mua sắm trong siêu thị sẽ không thể diễn ra một cách hiệu quả nếu thiếu xe đẩy hàng. Những sai lầm trong việc chọn xe đẩy hàng trong siêu thị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của cả siêu thị.
Xe đẩy hàng trong siêu thị không chỉ là vật dụng chuyên chở hàng hóa của khách hàng mà còn đa công dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa giữa các kho hàng hoặc từ kho hàng ra các kệ hàng bày bán của siêu thị. Chính vì vậy, việc chọn các loại bánh xe đẩy hàng phù hợp với môi trường làm việc đặc biệt này cần có sự thận trọng cao để đảm bảo phù hợp với mọi điều kiện di chuyển trong siêu thị. Bài viết sau xin chia sẻ một số điểm lưu ý khi chọn mua bánh xe đẩy dùng trong các siêu thị ở Việt Nam.
Yêu cầu của bánh xe đẩy hàng trong siêu thị
Bánh xe đẩy hoạt động trong môi trường siêu thị cần đảm bảo tính vệ sinh, tức khi di chuyển, sẽ không tạo vết bẩn trên mặt sàn để giữ cho bề mặt sàn luôn sạch sẽ. Bánh xe cần được hoạt động tốt và di chuyển dễ dàng kể cả khi tải trọng lớn, nhiều hàng hóa chất lên xe đẩy. Một điều quan trọng nữa, hãy đảm bảo bạn chọn mua những loại bánh xe không gây tiếng ồn khi di chuyển. Hãy tưởng tượng trong khu siêu thị mà có tới hàng chục chiếc xe đẩy đang hoạt động và cùng phát ra tiếng ồn thì sẽ như thế nào?
Lựa chọn chất liệu bánh xe phù hợp
Để thỏa mãn những yêu cầu như trên thì bạn nên chọn những bánh xe đẩy có chất liệu cao su cao cấp. Chất liệu cao su mềm chống rung và sốc hiệu quả, bảo vệ chuyển vận hoặc hàng hóa của khách hàng trong khi di chuyển và tuyệt đối không gây tiếng ồn. Chính những điểm ưu việt này mà bánh xe cao su mềm cao cấp cũng thường được dùng trong các môi trường yêu cầu miễn nhiễm với tiếng ồn như bệnh viện, ngành nghề công nghiệp điện tử và phòng thí điểm khoa học,…
Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng xe đẩy để vận chuyện hàng hóa khối lượng lớn trong kho, bạn có thể chọn mua các loại bánh xe chất liệu cao su có tải trọng to hơn như chất liệu nhựa PU hoặc cao su PU chịu vận chuyển. Chất liệu bánh xe mềm thông thường chỉ nên được dùng với tải trọng nhỏ hoặc trung bình mà thôi.
Lựa chọn kiểu dáng phù hợp
Bạn nên chọn những chiếc xe đẩy hàng bốn bánh giúp khách hàng dễ dàng điều chỉnh vận động xoay, tiến lùi cũng như đảm bảo a toàn tuyệt đối cho khách hàng cũng như hàng hóa. Những chiếc xe đẩy hai bánh chỉ thích hợp khi vận chuyển hàng hóa đã được đóng thùng trong nhà kho mà thôi.
Nếu bạn mua sản phẩm xe đẩy hàng cho siêu thị với số lượng lớn, lời khuyên cho bạn là hãy tìm đến những địa chỉ cung cấp xe đẩy, bánh xe đẩy uy tín, cung cấp các sản phẩm chính hãng với nhiều chế độ hậu mãi để đảm bảo có được sản phẩm chất lượng nhất và giá cả hợp lý nhất.