Không chỉ đơn giản là một bản nâng cấp giữa vòng đời, chiếc FF đã có một cái tên hoàn toàn mới – GTC 4 Lusso. Theo Ferrari, cái tên mới là một lời chào tới những mẫu xe như 330 GTC, 440 GT, 250 GT Berlinetta Lusso trong khi 4 ám chỉ hệ thống dẫn động 4 bánh.Chiếc FF – chiếc hatchback với vòm mái dài (hay còn gọi là loại xe shooting brake ở châu Âu) lần đầu tiên ra mắt năm 2011 và đến nay đã được 5 năm tuổi. Dòng xe này được nhắm đến thế hệ khách hàng trẻ và có thể dùng cho các chuyến đi ngắn hoặc dài cho cả gia đình cùng không gian để đồ lớn.

Giống như chiếc FF trước đó, GTC 4 Lusso sẽ dùng động cơ V12 6,3 lít đặt trước nhưng công suất tăng lên mức 680 mã lực và mô men xoắn là 700 Nm. Thông qua hệ thống dẫn động 4 bánh, xe tăng tốc từ 0 lên 100 Km/giờ trong 3,4 giây, nhanh hơn 0,3 giây so với FF và tốc độ tối đa đạt 335 Km/giờ.

GTC 4 Lusso hứa hẹn khả năng điều khiển sắc nét hơn và an toàn hơn FF giờ hệ thống dẫn động 4 bánh mới có tên 4RM-S. Hệ thống Slip Slide Control cũng được nâng cấp để phối hợp các hệ thống điện tử khác nhau của xe cùng các thanh giảm chấn thích nghi.

- Nếu bạn đang cần tìm Xe Hơi Đẹp, Giá Xe Hơi cụ thể là Giá Xe BMW Đà Nẵng bạn có thể tìm thêm và tham khảo ở Gia Xe BMW Da Nang.

Ngoại thất của GTC 4 Lusso cũng được cải tiến bao gồm lưới tản nhiệt chỉnh sửa lại, cản trước thấp hơn. Phần phía sau cũng được điều chỉnh với vòm mái thấp hơn tích hợp cánh lướt gió, bộ khuếch tán gió mới và đèn phanh trên cao từ hai chuyển thành bốn.

Nội thất của GTC 4 Lusso cũng được điều chỉnh theo hướng hiện đại hóa với màn hình cảm ứng 10,25 inch. Vô lăng cũng nhỏ hơn nhờ thiết kế túi khí rút gọn.

Chiếc xe sẽ được bán ra sau khi được giới thiệu chính thức tại triển lãm Geneva sắp tới. Đây là một phần trong nỗ lực của chủ tịch Sergio Marchionne để tăng doanh số lên 9.000 xe vào năm 2018 so với 7.6000 xe trong năm vừa rồi. Mức giá dự kiến là khoảng 270.000 euro và thị trường đầu tiên sẽ là Italy sau đó là Mỹ.