Không đại tiện lâu quá , không kìm nén việc đi vệ sinh , thận trọng với thuốc nhuận tràng ... sẽ khiến cho loại trừ bệnh trĩ. Để làm giảm cơn nhức , người mắc bệnh có khả năng ngồi ngâm trong thau nước sôi khoảng 28 phút sau mỗi lần đi đi tiểu.
Bệnh trĩ được tạo thành do dãn trên mức một vài đám rối mạch máu trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Theo một số thầy thuốc tại bệnh viện chuyên khoa hậu môn ở tphcm cho rằng khi một số xoang tĩnh mạch trong đại tràng trên phồng lớn , trĩ tạo nên nằm trong đại tràng được gọi là trĩ bên trong. trĩ bên ngoài tạo thành ở xung quanh hậu môn , khi một số xoang mạch máu đại tràng dưới phồng lớn.
Bệnh trĩ không gây hệ lụy tới tính mạng , song ảnh hưởng nhiều đến tin cậy sống vì liên tục đại tiện đau có máu gây đau đớn. trĩ ngoại gây phiền phức cao hơn trĩ nội , do vùng da phủ bên ngoài đít bị kích thích và hấp thu mòn. Nếu hình thành một cục máu đông bên trong búi trĩ ngoại , cơn nhức có thể tới đột ngột và nghiêm trọng. người bệnh có khả năng thấy khối u xung quanh hậu môn. một số cục máu đông thường tạo thành vùng da tồn đọng , ngứa hoặc dễ bị kích ứng.
trĩ bên trong thường không đau ngay cả khi chảy máu , có khả năng bị sa hoặc mở rộng ra ngoài hậu môn. người bệnh dễ thấy máu đỏ tươi trên giấy làm sạch hoặc nhỏ giọt vào bồn cầu. lúc 1 búi trĩ bị nhô ra , chất nhầy và phân có khả năng gây ngứa , chuyện gãi sẽ làm bệnh trở nặng hơn.
chảy máu và sa chùm trĩ là 3 dấu hiệu rộng rãi của bệnh. lúc đầu , người mắc trĩ thấy xuất huyết ít khi đại tiện. về sau , máu có khả năng chảy thành tia , đến nổi chảy lúc ngồi xổm hoặc đi lại nhiều. hiện tượng sa chùm trĩ sẽ gõ cửa cách đó không lâu. Đây là một búi thịt nhỏ lồi ra khỏi đít và có khả năng tự thụt vào. Ở cấp độ nặng , khối thịt này lớn và khó thụt vào hơn , phải sử dụng tay nhét trở lại. người bị bệnh trĩ phải đọc bài viết bệnh viện chuyên điều trị bệnh trĩ ở tphcm để được biết rõ hơn . Bên cạnh đó , bệnh nhân cũng có dấu hiệu như nhức , nóng rát quanh hậu môn sau mỗi lần đi tiêu. đôi khi , cơn nhức chỉ xảy đến lúc sa chùm trĩ hay có ổ áp xe quanh đít.