thay boi Hieu - Hành vi hưởng thụ người khác đưa tiền để xem bói sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
[center !important]Hình minh họa.[/center !important]


ta đến xem bói tại nhà 1 người thanh nữ làm nghề bói toán, thứ nhất chỉ xem toàn vẹn mà những lần sau thì người này phải đưa nhì.500.000 đồng để cúng.

Cúng xong người này hẹn mình nhị ngày sau đưa thêm 6 triệu để cúng tiếp, và sau khoảng nhận sáu triệu đồng thì lại hẹn đến 10 ngày sau đưa thêm 40 triệu đồng để về quê tôi cúng tổ tiên. như thế người xem bói này với bị xử lý không, giả dụ sở hữu thì bị xử lý như vậy nào?

Luật sư Trương Anh Tú - Đoàn luật sư TP Hà Nội trả lời: Theo lao lý của pháp luật, hành vi của người xem bói cho bạn sẽ bị xử lý theo Điểm a Khoản nhì Điều 15 Nghị định 158/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, cụ thể:

“Phạt tiền từ số 3.000.000 đồng tới 5.000.000 đồng đối có một trong các hành vi sau đây:a) Lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các chính sách như nhau khác để trục lợi”.

Dường như, người vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối mang hành vi này là: “Buộc nộp lại số lợi phạm pháp chiếm hữu được vì thực hiện hành vi lao lý tại Điểm a Khoản 2 Điều này” (khoản 4 Điều 15 Nghị định 158/2013/NĐ-CP).

Trong khi, trường hợp người xem bói cho bạn đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc đã từng bị kết án về hoạt động mê tín dị đoan mà còn tiếp tục vi phạm thì chiếm hữu thể sẽ bị truy cứu nghĩa vụ hình sự theo điều khoản tại Điều 247 BLHS 2009 sửa đổi bổ sung lao lý về "Tội hành việc làm mê tín dị đoan" như sau:

một. Người nào dùng bói toán, đồng bóng hoặc các mẹo mê tín, dị đoan khác gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích nhưng còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến số 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến số 3 năm.

nhị. tội lỗi làm chết người hoặc gây hậu quả khác lạ nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ 3 năm đến mười năm.

số 3. Người tội trạng còn mang thể bị phạt tiền từ số 3 triệu đồng đến số 3 mươi triệu đồng. như vậy, giả dụ hành vi bói toán, đồng bóng hoặc các lý lẽ mê tín, dị đoan gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính hay đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích nhưng mà còn vi phạm thì trải nghiệm chịu truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội hành công việc mê tín, dị đoan.

Trên đây là những giải đáp cụ thể của chuyên viên pháp lý về tình huống của bạn. vừa đủ câu hỏi đòi hỏi trợ giúp về pháp lý, xin mời yêu thích độc fake gửi về hòm thư
Nguồn: Tổng Hợp