Nguồn: http://vanphongchothueno1.blogspot.c...van-phong.html
Nhận xét:
Theo danh sách những đô thị trọng điểm về đầu cơ văn phòng trên toàn cầu do Savills và Deakin University xây dựng, tính đến giờ, Sydney hiện đang là thị phần sở hữu lợi suất đầu tư văn phòng hấp dẫn nhất (5.62%), tiếp theo sau Đó là 2 thành phố Tây Los Angeles (LA West) và San Francisco giữ mức lợi suất trên 4.5%, được tính trong thời khắc lợi suất trên toàn toàn cầu có chiều hướng suy giảm.
Theo số liệu trong báo cáo gần đây của Savills Việt Nam cho biết, trong năm 2016, Tp.HCM sẽ có 6 dự án với hơn 65.000m2 van phong cho thue được tung ra thị trường, khiến tổng nguồn cung văn phòng tăng thêm 4% so với năm 2015.Trong đó, quý IV/2015, tổng lượng văn phòng cho thuê đạt khoảng 55.000m2, giảm 5% theo quý, tỷ lệ lấp đầy chủ yếu thuộc văn phòng hạng B và C trong khi hạng A có chiều hướng suy giảm.Theo Savills đánh giá, quý 4/2015, chỉ số hoạt động văn phòng cho thuê tăng 1 điểm theo quý và 6 điểm theo năm. Đây là mức tăng được đánh giá khá cao so với cùng kỳ năm 2014. Với những số liệu này, công suất thuê đã đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua (đạt tới 94%), nhờ thị trường văn phòng cho thuê cải thiện dần theo năm cả ở công suất thuê (tăng 4 điểm phần trăm) và giá thuê (tăng 4%).

Cụ thể, khu vực trung tâm van phong cho thue o quan 1 tăng 1 điểm theo quý và tăng 5 điểm theo năm nhờ vào công suất thuê tăng 3 điểm % và giá thuê tăng 3% so với năm trước. Ở khu ngoài trung tâm đã tăng 3 điểm theo quý và tăng 6 điểm theo năm và theo năm của giá thuê trung bình.

Số liệu trên cho thấy, thị trường văn phòng cho thuê đã phục hồi theo thị trường bất động sản nói chung cũng như sự ổn định của cả nền kinh tế. Từ đó Savills Việt Nam còn dự báo, thị trường bất động sản năm 2016 sẽ có mức phát triển tốt hơn so với 2015.