Chia sẻ rất chi tiết tuyển lựa cách đi riêng cho lần đầu tour du lịch Hà Giang


Chia sẻ rất chi tiết những điểm thăm quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự tuyển lựa cách đi riêng.


mở màn bài chia sẻ trên trang tư nhân, kinh nghiệm du lịch hà giang Mình nhận được hồ hết nghi vấn về chuyến đi phượt Hà Giang, trong đấy kể đến việc sẽ đến những đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Tổng hợp của 1 biker (thành viên cộng đồng xe máy Việt Nam), anh chính trực góp ý: “Nếu đi trong khoảng Hà Nội mà chỉ có 2 ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng ko đến nơi tới chốn”. Theo anh, muốn tới các điểm tới trứ danh để tim đập mạnh vào những xúc cảm miền xuôi không thể có được, hãy dành ra chí ít 4 ngày và 3 đêm.
Nghỉ một đêm ở thị thành Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trọng điểm để bạn khởi đầu cho các cung tour khác nhau. Theo Tổng hợp của anh, có thể sẽ mất nguyên 1 ngày cho khoảng 165 km trong khoảng đô thị Hà Giang tới những điểm, trừ lúc bạn nhịn dừng xe chụp hình, ko ăn uống và “xả đáy”.


đường quốc lộ 4C hẹp, quanh co dốc và vực với các góc chết thật sau vách núi. kinh nghiệm du lịch mộc châu Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt các vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. một tích tắc không được đo bằng thời điểm mà là độ bất trắc của địa lý.


đến Cổng Trời, cứ giới hạn chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái các con phố. Nhẩn nha ngắm cảnh và Nhận định văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là giả dụ bạn định tìm món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy tìm ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.


Trở lại với quốc lộ 4C trong khoảng Quản Bạ, bạn sẽ đến yên ổn Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải trục đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Các bạn trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sẻ nghĩ suy về việc thu phí chụp ảnh tại nhà của Pao.


“Có nhiều người ca cẩm về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền ko lớn nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi đấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng no ấm dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình không mất gì là mấy đâu”,
đến Đồng Văn, Mình đề cập thường hay ăn tối tại 1 hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. du lịch sapa Buổi sáng, anh thủng thẳng đi ăn bánh cuốn trứng, dù không khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.


“Họ cất trong một chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. giả dụ ko Nhìn vào, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.


phát xuất đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh đề cập nhở đổ xăng ngay tại trấn Đồng Văn, bởi trên đèo không có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt từ Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.


Về tam giác mạch, anh thấy hoa ở Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội đến đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc tại đầu chợ thị xã cũng có thể Đánh giá được nhiều điều thú vị.
Để kết thúc cung con đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, thăm quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về lặng Minh để trở trái lại thị thành Hà Giang khép tròn cung trục đường. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt con đường rất thách thức cho những tay lái. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thị thành Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang đãng nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.


Cuối bài san sẻ, mình muốn các người sắp đi Hà Giang, không nhất thiết phải đi ngay cho kẹt xe tắc các con phố. Bạn cũng đừng lo lắng phươt tốn tiền hay thời gian, bởi có tốn nhưng lại là cái được lúc bạn còn sức mà đi.